Tìm hiểu về phân khúc dòng giày Puma Ultra có tốt không?

Tìm hiểu về phân khúc dòng giày Puma Ultra có tốt không?

Giày Puma Ultra là mẫu giày bóng đá nổi tiếng của nhà Puma, có rất nhiều thế hệ khác nhau. Để biết rõ hơn về mẫu giày này, hãy cùng đi tìm hiểu phân khúc dòng giày này nhé.


Những mẫu giày Puma Ultra đã nhanh chóng bùng nổ trên thị trường cách đây vài tháng trước và cũng đã nhanh chóng trở thành mẫu giày bóng đá tốc độ chuyên dụng đầu tiên của Puma. Hãy cùng tìm hiểu về phân khúc mẫu giày Puma Ultra này nhé.

Tìm hiểu về thương hiệu Puma

Puma là thương hiệu thể thao của Đức

Puma là thương hiệu thời trang Đức, hãng thời trang Puma được thành lập vào năm 1948 tại Đức. Logo của thương hiệu logo là chú báo đen nhìn vô cùng mạnh mẽ. 

Puma thuộc công ty quản lý Puma SE lớn của Đức chuyên sản xuất giày dép và các dụng cụ thể thao khác, có trụ sở chính tại Đức. Công ty được thành lập vào năm 1924 bởi 2 anh em người Đức là Adolf và Rudolf Dassler với tên ban đầu là Gebrüder Dassler Schuhfabrik. Tuy nhiên, do khác nhau về phương thức kinh doanh nên họ giải tán vào năm 1948 để thành lập 2 thương hiệu Adidas và Puma.

Puma sản xuất mạnh nhất là dòng giày bóng đá, vào thời điểm đó các mẫu giày của thương hiệu đã mang đến sức ảnh hưởng lớn nhất. Bên cạnh đó, Puma cũng là nhà tài trợ cho vận động viên Jamaica Usain Bolt. Tại Hoa Kỳ, công ty được biết đến với sản phẩm giày bóng rổ Puma Clyde ra mắt năm 1968, thương hiệu này được đặt theo tên của ngôi sao bóng rổ Walter “Clyde” Frazier của New York Knicks.

Review về giày bóng đá Puma Ultra

giày puma ultra, giày puma ultra 3.3, giày puma ultra 1.3

Mẫu giày bóng đá Puma Ultra

Giày bóng đá Puma Ultra nằm trong bộ sưu tập Faster Forward'. Đây không phải là dòng giày tối ưu tốc độ mà còn là đôi giày siêu nhẹ, là đối thủ trực tiếp của MERCURIAL VAPOR 13 và X GHOSTED 20.

Giày bóng đá Puma Ultra nổi bật với màu đỏ chủ đạo, logo thương hiệu Puma ở phía bàn chân trước, và dòng chữ Ultra lớn ở phía mặt bên. Đế giày màu đỏ và một dãy màu màu xanh xám trên gót chân. Đôi giày mang đến trọng lượng nhẹ với phần upper được tái thiết kế hoàn toàn. 

Các phân khúc của giày đá bóng Puma

Giày bóng đá Puma thường sẽ có 3 phân khúc chủ yếu là Top-End, Mid-End và Low-End, mỗi phân lhusc sẽ mang đến những tên gọi khác nhau tùy theo nhà sản xuất. Giày bóng đá Puma có cách chia phân khúc khá giống với adidas khi họ cũng dùng những con số để phân biệt.

giày puma ultra, giày puma ultra 3.3, giày puma ultra 1.3

Phân khúc giày bóng đá Puma Ultra

Dựa vào con số trước dấu chấm

Ultra 1.3 sẽ là phân khúc Top-end với số 1 trước “1.3” tương đương Elite của Nike. Hay Ultra 3.3 sẽ là phân khúc Mid-end với số 3 trước “3.3” tương đương Academy của Nike.

Đối với dòng giày đế TF, PUMA sẽ không sản xuất phân khúc 2 như các dòng đế khác. Thay vào đó, họ chỉ sản xuất phân khúc 1, 3 và 4.

Dựa vào số thứ tự phân chia thế hệ các dòng giày đá banh

Ultra 1.1, 1.2 và 1.3 sẽ tượng trưng cho thế hệ thứ 1,2 và 3 của dòng giày Ultra.

So sánh mẫu giày Puma Ultra 3.3 và Puma Ultra 1.3

Đặc tính trên mẫu giày đá bóng Ultra 1.3 Pro Cage TF

Phần upper được làm từ da tổng hợp, được phủ một lớp GripControl làm tăng độ bám bóng và nâng cao khả năng kiểm soát bóng, giúp người chơi có thể chơi bóng ở điều kiện thời tiết. Phần upper ở giữa thân giày được làm nửa trong suốt giúp giảm đáng kể trọng lượng giày, mang đến cảm giác đá bóng thật chân.

giày puma ultra, giày puma ultra 3.3, giày puma ultra 1.3

So sánh giày Puma Ultra 1.3 và 3.3

  • Bên dưới phần upper là cấu trúc SpeedCage giúp giày không bị mất form sau một thời gian chơi bóng, đồng thời cũng giúp giữ cho bàn chân không bị xô lệch khi chơi bóng ở cường độ cao.
  • Lưỡi gà làm từ sợi dệt mang lại cảm giác ôm chân xuyên suốt trận đấu.
  • Gót giày làm từ vải nhung, tạo sự ôm vừa vặn, thoải mái.
  • Bộ đế và đinh giày được làm từ chất liệu cao su mềm cùng các đinh có hình dạng mũi tên giúp tăng bám sân tối đa, hỗ trợ khả năng xoay trở trong phạm vi không gian hẹp.

Điểm khác biệt giữa 2 mẫu giày Ultra 1.3 Pro Cage TF và Ultra 3.3 TT

Về thiết kế

Bạn nhận biết bằng cách nhìn vào phần đuôi và hệ thống dây của chúng. Phần đuôi giày của phiên bản 3.3 sẽ có diện tích phần màu xanh dương nhiều hơn so với phiên bản 1.3. Phần màu xanh sẽ trải rộng xuyên suốt chứ không chia thành một mảng ở gót và từng sọc như 1.3.

Phần dây giày của phiên bản 1.3 còn được trang trí thêm các đốm trắng.

Về công nghệ

Phần upper

  • Mẫu giày đá bóng Ultra 1.3 Pro Cage TF có upper làm từ sợi đan MATRYXEVO  siêu nhẹ. Trong khi đối với Ultra 3.3 TT sẽ là da tổng hợp.
  • Phần thân giày sẽ giúp chúng ta phân biệt rõ hai chất liệu này. Giữa thân giày của phiên bản Ultra 1.3 là các sợi dệt được đan theo cấu trúc lưới hình chữ nhật, trong khi của Ultra 3.3 sẽ là các sợi vân thẳng chạy dọc thân giày.
  • Lớp GripControl Pro của phiên bản 1.3 sẽ giúp tăng độ bám bóng hơn so với phiên bản 3.3. Từ đó hỗ trợ khả năng kiểm soát bóng tốt hơn cho người chơi.  

Phần lưỡi gà

  • Phần lưỡi gà của mẫu giày bóng đá Ultra 1.3 Pro Cage TF được làm từ vải dệt cao cấp với độ co giãn và thoáng khí cao. Vì thế, khi mang trên chân mẫu giày này, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn so với loại vải dệt thông thường trên phiên bản 3.3.

Với những mẫu giày Puma Ultra này, bạn đã hiểu thêm về dòng giày này chưa. Để chọn địa chỉ mua giày uy tín, bạn hãy liên hệ đến thegioigiay.com nhé.

Vote :

Bình luậnBài viết liên quan

Hiện không có bài viết nào liên quan