Các loại nhiệt kế phổ biến cho gia đình

Các loại nhiệt kế phổ biến cho gia đình

Nhiệt kế là vật dụng khá quen thuộc trong mỗi gia đình, chúng đóng vai trò xác định nhiệt độ trong cơ thể qua đó chúng ta sẽ có biện pháp xử lý kịp thời tình trạng sức khỏe hiện tại.


Nhiệt kế là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình có tác dụng đo đạc chính xác nhiệt độ trong cơ thể, qua đó đánh giá được tình trạng sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Đặc biệt là với những gia đình có con nhỏ thì không thể không có một chiếc nhiệt kế. Nếu bạn đăng băn khoăn vì có quá nhiều loại nhiệt kế dành cho gia đình được bán trên thị trường khiến việc lựa chọn trở nên khó khăn thì hãy cùng Mái ấm nhỏ tham khảo những loại thiết kế đang được nhiều người tin dùng nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Nhiệt kế là gì? Có những loại nhiệt kế nào?

Nhiệt kế là gì?

Nhiệt kế được định nghĩa là dụng cụ đo nhiệt độ của cơ thể con người dựa trên nguyên tắc chuyển đổi khác nhau, từ đó hình thành nên thông số để người dùng dễ dàng nắm bắt được nhiệt độ.

Nhiệt kế gồm 2 thành phần chính là phần cảm biến và phần hiển thị. Cảm biến là bộ phận dùng để đo nhiệt độ nên có độ nhạy rất cao được đựng trong bầu nhiệt kế. Phần hiển thị là nơi cho biết chính xác nhiệt độ trong cơ thể của bạn là bao nhiêu.

 

Nhiệt kế

Nhiệt kế là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình

Có những loại nhiệt kế nào?

Trên thị trường hiện nay có 4 loại nhiệt kế bao gồm nhiệt kế thủy ngân, nhiệt kế điện tử đầu mềm, nhiệt kế hồng ngoại và nhiệt kế đo tai. Cụ thể như sau:

  • Nhiệt kế thủy ngân là loại được khá nhiều gia đình lựa chọn bởi tính chính xác cao và dễ sử dụng. Tuy nhiên hiện nay mức độ phổ biến của sản phẩm này không còn nhiều nữa vì thủy ngân khá nguy hiểm nếu không may bị vỡ và vạch hiển thị quá nhỏ
  • Nhiệt kế điện tử đầu mềm: Loại nhiệt kế này được dùng để đo các bộ phận như miệng, nách, hậu môn. Độ chính xác của loại nhiệt kế điện tử này khá cao, chỉ cần đo trong vòng 30 giây là có thể biết kết quả. Tuy nhiên mức độ sai số sẽ tăng lên nếu đầm mềm bị rơi ra.
  • Nhiệt kế hồng ngoại: Nhiệt kế sư dụng đầu phát hồng ngoại chứ không cần tiếp xúc trực tiếp với cơ thể như những loại nhiệt kế khác với mức độ chính xác cao. Tuy nhiên giá thành của nhiệt kế hồng ngoại khá mắc.
  • Nhiệt kế đo tai: Ấn đầu cảm biến vào tai trong 3 giây để đo được nhiệt độ của bé, tuy nhiên mức độ chính xác không cao nên phải đo nhiều lần để lấy số trung bình và chỉ phù hợp với những bé hay quấy khóc. Giá cả của loại nhiệt kế này cũng không hề rẻ chút nào.

 

nhiều loại nhiệt kế khác nhau

Trên thị trường có khá nhiều loại nhiệt kế khác nhau

Nên mua nhiệt kế thủy ngân hay nhiệt kế điện tử?

Đây là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều bậc phụ huynh khi không biết lựa chọn loại nhiệt kế thủy ngân hay nhiệt kế điện tử. Thông thường, nhiệt kế thủy ngân có độ chính xác cao dựa trên sự giãn nhiệt của thủy ngân khi tiếp xúc trực tiếp với cơ thể. Tuy nhiên việc đo đạc sẽ tốn khá nhiều thời gian khi bạn sẽ mất từ 5 – 7 phút, với những em bé hay quấy khóc thì việc này sẽ trở nên khó khăn thậm chí là nguy hiểm khi nhiệt kế bị vỡ.

Trong khi đó, nhiệt kế điện tử lại được thiết kế khá nhỏ gọn, dễ sử dụng và rất an toàn. Nguyên tắc sử dụng của nhiệt kế là dựa trên sự cảm biến của tia hồng ngoại, không cần tiếp xúc trực tiếp với sai số nhỏ. Nhiệt kế loại này được sử dụng ở các vị trí khác nhau như nách, miệng, hậu môn. Độ bền của nhiệt kế điện tử cũng khá cao với nhiều chức năng hiện địa như cảnh báo sốt, đèn LED phù hợp với nhu cầu của gia đình có trẻ em. Giá cả của loại nhiệt kế điện tử này khá đa dạng nên bạn có thể tìm mua được một chiếc nhiệt kế điện tử phù hợp.

Vì mức độ an toàn cũng như tính năng dễ sử dụng, chúng mình khuyên bạn nên sử dụng nhiệt kế điện tử cho các bé yêu.

 

Nên mua nhiệt kế thủy ngân hay nhiệt kế điện tử?

Nên mua nhiệt kế thủy ngân hay nhiệt kế điện tử?

Lưu ý khi đo nhiệt kế cho trẻ tại nhà

Dưới sự tác động tiêu cực của môi trường, các bé sơ sinh, trẻ nhỏ thường có hiện tượng cảm cúm, sốt khiến nhiệt độ cơ thể tăng lên đột ngột. Các mẹ nên theo dõi và đo nhiệt kế kịp thời để có biện pháp đối phó phù hợp. Thông thường, nhiệt độ của các bé sẽ cao hơn nhiệt độ của người lớn một chút, từ 36,5 đến 37 độ C, nếu trường hợp nhiệt độ cao hơn mức trên thì bé đã bị sốt. Vì các bé còn nhỏ nên bạn có thể đo nhiệt kế ở các vị trí như nách, miệng, hậu môn hoặc trán. Hãy lưu ý một vài điều dưới đây:

  • Nên đo nhiệt độ ở hậu môn cho trẻ sơ sinh
  • Trẻ từ 5 tuần tuổi trở lên có thể đo ở nách, tuy nhiên mức độ sai số nhỏ hơn 0,2 độ so với hậu môn
  • Trẻ từ 1 tuổi trở lên có thể đo ở các bộ phận khác như trán, nách tuy nhiên mức độ sai số sẽ nhỏ hơn 1 độ so với hậu môn
  • Các bé từ 5 tuổi trở lên có thể đo ở miệng bởi bé đã có thể kiểm sota được tâm lý và trạng thái của mình.

Các loại nhiệt kế phổ biến dành cho gia đình

Nhiệt kế điện tử Microlife

Là thương hiệu nhiệt kế nổi tiếng xuất sứ từ Thụy Sĩ, sản phẩm nhiệt kế có độ chính xác cao với sai số khoảng 0,3 độ với thời gian đo nhanh chóng. Thiết kế của nhiệt kế điện tử Microlife khá hiện đại, độ bền cao được khá nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên giá cả của một chiếc nhiệt kế điện tử thường dao động trong khoảng 500.000 – 1.000.000 đồng/sản phẩm.

 

Nhiệt kế điện tử Microlife

Nhiệt kế điện tử Microlife

Nhiệt kế điện tử Omron

Sản phẩm nhiệt kế điện tử Omron xuất sứ từ Nhật Bản khá đa dạng về mẫu mã và kích thước. Độ chính xác của nhiệt kế khá cao, thời gian đo nhanh chóng phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ. Tính năng của nhiệt kế điện tử giúp người đo biết chính xác tình trạng sức khỏe của mình.

Nhiệt kế điện tử Omron

Nhiệt kế điện tử Omron

Nhiệt kế điện tử Sakura

Là sản phẩm của Trung Quốc, nhiệt kế điện tử Sakura được khá nhiều gia đình tin tưởng sử dụng bởi độ bền cao, sai số thấp và đa dạng về mẫu mã. Hơn thế nữa, giá cả của các loại nhiệt kế này khá phù hợp với túi tiền của mọi người.

 

Nhiệt kế điện tử Sakura

Nhiệt kế điện tử Sakura

Nhiệt kế điện tử Beurer

Nhiệt kế điện từ Beurer đạt tiêu chuẩn châu Âu với độ chính xác cao xuất sứ từ Đức. Nhiệt kế này khá tiện lợi và an toàn bởi chất liệu nhựa cao cấp có thể sử dụng lâu dài.

Nhiệt kế điện tử Beurer

Nhiệt kế điện tử Beurer

Nhiệt kế điện tử Braun

Cũng có khá nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn sản phẩm nhiệt kế điện tử Braun bởi nhiệt kế này khá uy tín có thể đo trán, tai và cho kết quả chính xác với sai số dưới 0,1 độ. Tuy nhiên giá thành của nhiệt kế điện tử Braun thường khá mắc, từ 1.000.000 đồng/sản phẩm.

 

Nhiệt kế điện tử Braun

Nhiệt kế điện tử Braun

Nhiệt kế đo tai và trán Beurer FT65

Chỉ sau 1 giây đo nhiệt kế, bạn đã có thể biết chính xác được nhiệt độ của bé mà không cần chạm vào da. Là sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng của Mỹ và CE về thiết bị gia đình, Beurer FT65 có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng với màn hình điện tử lớn dễ quan sát. Mặt khác, sản phẩm này còn tránh được các bệnh truyền nhiễm cho con người khi tiếp xúc với da.

Nhiệt kế đo tai và trán Beurer FT65

Nhiệt kế đo tai và trán Beurer FT65

Nhiệt kế điện tử dạng bút cao cấp Microlife MT550

Sản phẩm này đang được bán chạy trên thị trường bởi nhiệt kế điện tử dạng bút có thể đo được khá nhiều vị trí như trán, miệng, hậu môn với sai số dưới 0,1 độ C. Chỉ sau 10 giây đo, bạn sẽ biết chính xác được nhiệt độ trong cơ thể của bé. Thiết bị còn có chế độ cảnh báo tình trạng sốt rất tiện lợi nữa đấy.

 

Microlife MT550

Nhiệt kế điện tử dạng bút cao cấp Microlife MT550

Nhiệt kế hồng ngoại Laica TH2002

Nhiệt kế được nhiều người tin tưởng lựa chọn là Laica TH2002 có chức năng cảm biến rất thân thiện với người dùng, nên chỉ sau 5 giây đo bạn đã biết chính xác nhiệt độ của cơ thể qua âm thanh thông báo. Chất liệu sản xuất nên nhiệt kế từ nhựa cao cấp với độ bền cao, nhỏ gọn, dễ thực hiện và tự động tắt sau 1 phút không sử dụng. Một sản phẩm nhiệt kế hồng ngoại Laica TH2002 thường có giá từ 580.000 đồng/sản phẩm.

 

Nhiệt kế hồng ngoại Laica TH2002

Nhiệt kế hồng ngoại Laica TH2002

Với top 8 những loại nhiệt kế đang phổ biến nhất được nhiều gia đình lựa chọn mà chúng mình gợi ý ở trên, hi vọng bạn sẽ lựa chọn được một chiếc nhiệt kế phù hợp nhất cho mái ấm nhỏ nhà mình.

>>> Xem thêm: Mách mẹ 5 mẹo siêu hay đối phó với chứng biếng ăn ở trẻ

1 lượt
Vote :