1 tuần cho bé ăn mấy hộp sữa chua?

1 tuần cho bé ăn mấy hộp sữa chua?

1 tuần cho bé ăn mấy hộp sữa chua? Sữa chua là một trong những món ăn rất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của nhiều đối tượng, kể cả trẻ nhỏ và người lớn. Nếu bạn ăn sữa chua đều đặn có thể cung cấp nhiều canxi hơn, kích thích hệ tiêu hóa phát triển, duy trì cân nặng ổn định hơn. Tuy nhiên không phải đối tượng nào cũng có thể cho ăn sữa chua? Đặc biệt là trẻ nhỏ mới được vài tháng tuổi. Thực đơn hàng ngày của trẻ cần có được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng với những loại thực phẩm dễ ăn như bột gạo, phô mai, cháo dinh dưỡng,...


Có nên cho bé ăn sữa chua không?

1 tuần cho bé ăn mấy hộp sữa chua trước khi trả lười câu hỏi trên hãy cùng Mái Ấm Nhỏ tìm hiểu xem có nên cho trẻ ăn sữa chua không hay nên cho trẻ ăn ở thời điểm nào là tốt nhất nhé! Trẻ mấy tháng tuổi là có thể cho ăn sữa chua được? Sữa chua, phô mai, váng sữa là ba loại thực phẩm dinh dưỡng thường xuyên được các mẹ cho con dùng khi còn nhỏ. Trong đó, trẻ ăn sữa chua thường xuyên và đúng liều lượng có thể hỗ trợ phát triển chiều cao, cho xương phát triển ổn định, chắc khỏe và hạn chế tình trạng béo phì ngay khi còn nhỏ. Tuy nhiên không phải độ tuổi nào cũng có thể ăn sữa chua được, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh. Bài viết dưới đây của Mái ấm nhỏ sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời 1 tuần cho bé ăn mấy hộp sữa chua là tốt nhất, hãy tham khảo nhé.

1 tuần cho bé ăn mấy hộp sữa chua 

Có nên cho bé ăn sữa chua hay không?

Trong sữa chua có hàm lượng đường lactose và vi khuẩn phân giải lactose tạo thành acid lactic. Acid lactic lại tiếp tục tạo ra một số loại acid khác giúp kết tục các protein để tạo thành kết cấu đặc sệt như bạn thường thấy. Trong sữa chua có hàm lượng lợi khuẩn, protein và canxi lớn nên rất được khuyến khích sử dụng thường xuyên. 

Tuy nhiên trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi lại không được các chuyên gia khuyên dùng bởi hệ tiêu hóa của con chưa hoàn thiện, chưa sẵn sàng tiếp nhận nguồn dinh dưỡng khác ngoài sữa mẹ và sữa công thức. Do đó, sữa chua các loại chỉ nên sử dụng cho trẻ đã bắt đầu bước vào quá trình tập ăn dặm. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời mà sữa chua đem đến cho sức khỏe của trẻ 

Cung cấp đầy đủ canxi cho con

Hàm lượng canxi tồn tại trong sữa chua rất lớn, con có thể dễ dàng hấp thụ khi sử dụng loại thực phẩm dinh dưỡng này hàng ngày. Theo số liệu thống kê, cứ khoảng 7,9ml sữa chua là sẽ có khoảng 400ml canxi. Trẻ đang trong thời kỳ phát triển chiều cao và cân nặng thì nên sử dụng sữa chua thường xuyên. 

1 tuần cho bé ăn mấy hộp sữa chua 

Sữa chua cung cấp đầy đủ canxi cho bé

Gia tăng vị giác, cho bữa ăn trở nên nhẹ nhàng hơn 

Có thể nói, sữa chua là một trong những loại thực phẩm linh hoạt bởi hầu như vào bất kể thời điểm nào trong ngày các mẹ cũng có thể cho con dùng sữa chua được. Thực phẩm dinh dưỡng này cũng góp phần tăng vị giác, tăng sức đề kháng và tạo hứng thú cho con trong mỗi bữa ăn. Người lớn có thể cho con dùng sữa chua đóng hộp hoặc cho vào salad, trái cây tự chế để sử dụng đều được.

Cân bằng hệ tiêu hóa

Hàm lượng lợi khuẩn và men vi sinh tồn tại trong sữa chua lớn nhất trong hầu hết các loại thực phẩm. Đây cũng là loại thực phẩm giúp cân bằng hệ tiêu hóa, điều hoà hệ thống tiêu hóa và giảm thiểu tình trạng táo bón, tiêu chảy thường gặp ở trẻ đang trong thời kỳ tập ăn dặm. 

1 tuần cho bé ăn mấy hộp sữa chua 

Cân bằng hệ tiêu hóa ổn định

Cung cấp thêm protein cho cơ thể 

Cứ khoảng 7,9ml sữa chua sẽ tương đương với 1 quả trứng bé ăn hàng ngày, cũng đồng nghĩa với việc con có thể bổ sung thêm nhiều protein mỗi ngày nếu sử dụng sữa chua. Để giúp con cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết, bạn có thế cho con ăn sữa chua trong bữa ăn phụ.

Duy trì cân nặng ổn định

Ăn sữa chua sẽ giúp con cảm thấy ít đói hơn, thành phần dinh dưỡng cần thiết này cũng góp phần giúp chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng giảm thiểu béo phì. Sữa chua là thực phẩm tốt, tuy nhiên người lớn không nên cho con ăn quá nhiều sẽ dẫn đến huyết áp cao, cholesterol cao ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

1 tuần cho bé ăn mấy hộp sữa chua 

Duy trì cân nặng ổn định

1 tuần cho bé ăn mấy hộp sữa chua?

Cho bé ăn sữa chua 1 tuần mấy lần?Tùy theo từng độ tuổi mà các chuyên gia khuyên con nên sử dụng sữa chua với một hàm lượng vừa đủ. Cụ thể là:

  • Trẻ từ 6 - 8 tháng tuổi chỉ nên sử dụng 1/2 - 1 hộp sữa chua mỗi ngày 
  • Trẻ từ 1 tuổi trở lên có thể sử dụng 1 - 2 hộp mỗi ngày. 

Chỉ nên cho con ăn sữa chua vào bữa phụ vào 2 thời điểm trong ngày là bữa tối và buổi chiều. Nếu trẻ đã ăn nhiều sữa chua thì nên giảm bớt nước và không cho con ăn quá nóng hoặc quá lạnh. 

  • Ăn sữa chua buổi tối là thời điểm giúp cung cấp đầy đủ canxi vào cơ thể hiệu quả. Bởi lữ buổi tối là thời điểm hàm lượng canxi trong cơ thể thấp nhất. Sau khi con ăn xong, người lớn hãy hướng dẫn cho con đánh răng kỹ lưỡng tránh sâu răng 
  • Ăn sữa chua buổi chiều chống bức xạ. Hàm lượng vitamin B trong sữa chua kahs lớn có tác dụng rất tốt trong việc chống lại hư tổn do tia bức xạ gây ra, ức chế tế bào lympho, giảm bớt áp lực tâm lý, lo lắng và căng thẳng. 

1 tuần cho bé ăn mấy hộp sữa chua 

Trẻ từ 6 tháng tuổi là có thể ăn sữa chua hàng ngày được

Bé mấy tháng tuổi nên cho ăn sữa chua? Lưu ý khi cho con ăn sữa chua 

Trẻ bắt đầu ăn dặm là có thể cho con sử dụng sữa chua được, tuy nhiên nhiều bố mẹ cẩn thận hơn thì có thể cho con ăn khi bé bước sang tháng thứ 9. Dưới đây là một vài lưu ý mẹ cần biết khi cho con sử dụng sữa chua:

  • Sữa chua hộp nhiều dinh dưỡng hơn sữa chua nước 
  • Không cho bé ăn khi đang đói
  • Nên ăn sữa chua sau khi ăn khoảng 30 - 60 phút 
  • Không hâm nóng sữa chua 
  • Nên để sữa chua ngoài tủ lạnh khoảng 10 - 15 phút rồi mới cho bé ăn 
  • Không sử dụng sữa chua chung với thuốc.

>>> Xem thêm: 

5 lượt
Vote :