Dấu hiệu mang thai con trai mà bạn dễ dàng nhận ra

Dấu hiệu mang thai con trai mà bạn dễ dàng nhận ra

Có rất nhiều dấu hiệu mang thai con trai theo dân gian mà mẹ có thể dễ dàng nhận biết như: Bụng nằm thấp, nước tiểu màu nhạt, mụn trứng cá, kích thước ngực thay đổi, thèm chua... Cùng Mái Ấm Nhỏ điểm danh xem mang bầu con trai có biểu hiện gì qua bài viết dưới đây nhé!


Dấu hiệu mang thai con trai theo dân gian

Một số dấu hiệu mang thai con trai phổ biến được truyền miệng trong dân gian có thể kể đến như sau:

Bụng cao hay thấp

Dấu hiệu mang thai con trai phổ biến nhất trong dân gian thường áp dụng đó là nhìn tình trạng bụng bầu. Nếu bụng nằm thấp thì nhiều khả năng mẹ đã mang thai con trai.

Thèm ăn

Rất nhiều mẹ thắc mắc mang thai bé trai thèm ăn gì thì theo dân gian, khi bầu con trai mẹ thường thèm ăn mặn và chua như khoai tây chiên, dưa chua. Nếu bầu con gái thì mẹ thường thèm đồ ngọt và socola.

Trong thực tế không có nghiên cứu nào kết luận được dựa trên sự thèm ăn là có thể dự đoán chính xác giới tính thai nhi. Cảm giác thèm ăn liên quan nhiều hơn đến nhu cầu dinh dưỡng mẹ bầu thay đổi trong thời gian mang thai.

Dấu hiệu mang thai con trai mà bạn dễ dàng nhận ra

Dân gian có rất nhiều cách xác định dấu hiệu mang thai con trai

Thay đổi tính cách

Nhiều người cho rằng việc thay đổi tính cách của mẹ trong thời gian mang thai có thể là dấu hiệu xác định giới tính con. Nếu phụ nữ trở nên hung hăng, mạnh mẽ hơn khi mang bầu thì nhiều khả năng sẽ sinh ra bé trai. Vì lúc này nồng độ testosterone tăng cao.

Tăng cân khi mang thai

Kinh nghiệm dân gian cũng lưu truyền rằng nếu mang thai bé trai thì mẹ có xu hướng tăng cân vòng bụng nhiều. Trong khi đó nếu mang thai bé gái thì mẹ thường tăng cân tất cả các bộ phận từ mặt mũi đến tay, chân.

Theo tháng thụ thai và tuổi mẹ

Cách dự đoán dấu hiệu mang thai theo lịch vạn niên có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đây là phương pháp truyền miệng được khá nhiều mẹ tin tưởng vì nhiều trường hợp chính xác. Cách tính này dựa trên tuổi và tháng âm lịch, mẹ có thể tham khảo dưới đây:

Dấu hiệu mang thai con trai mà bạn dễ dàng nhận ra

Bảng dự đoán giới tính con dựa trên tuổi mẹ và tháng thụ thai

Hầu hết các dấu hiệu mang thai con trai theo dân gian đều chủ yếu dựa vào kinh nghiệm. Kinh nghiệm của các bà mẹ từng mang thai, kinh nghiệm truyền miệng hoặc kinh nghiệm nhiều năm khám sản của các bác sĩ sản phụ khoa, hoặc cũng có thể là tính toán số học phương đông. Tuy nhiên hầu như không có bằng chứng khoa học cụ thể nào. Bởi vậy nên những phỏng đoán trên đều chỉ mang tính tham khảo.

Phương pháp xác định giới tính sớm với độ chính xác cao

Một vài cách mà cha mẹ có thể thực hiện để tìm ra giới tính thai nhi như:

Siêu âm

Siêu âm khi mang thai có thể được thực hiện trong khoảng 18-20 tuần có thể giúp mẹ biết giới tính em bé. Một số trường hợp không thể xác định được giới tính bé trai hay bé gái. Nếu em bé hợp tác và ở vị trí lý tưởng thì mẹ có thể tìm hiểu được rất nhanh chóng.

Xét nghiệm tế bào ADN

Sớm nhất là 9 tuần khi mang thai. Tuy nhiên mục tiêu chính của các thử nghiệm này không phải là tiết lộ giới tính mà là đánh giá nguy cơ bất thường nhiễm sắc thể của thai nhi.

Xét nghiệm di truyền khác

Như lấy mẫu nước ối, lấy mẫu lông nhung màng đệm khi mang thai. Các xét nghiệm này cũng tương tự như xét nghiệm máu DNA nhưng xâm lấn hơn. Nếu bạn chỉ muốn biết giới tính bé thì nên bỏ qua các xét nghiệm này vì có thể gây nguy cơ xảy thai.

Các xét nghiệm chỉ được khuyến nghị với các cặp vợ chồng có tiền sử gia đình về bệnh di truyền hoặc dành cho phụ nữ lớn tuổi có nhiều nguy cơ khi mang thai.

Dấu hiệu mang thai con trai mà bạn dễ dàng nhận ra

Xét nghiệm theo chỉ định của bác sĩ

Các dấu hiệu mang thai con trai mà Mái Ấm Nhỏ tổng hợp trên đây chỉ nên là niềm vui thỏa mãn trí tò mò của ba mẹ. Việc nhận biết qua biểu hiện hoặc kết quả siêu âm toàn toàn không nên là lý do để cha mẹ lựa chọn giới tính thai nhi.

>>> Xem thêm:

Bà bầu con so bao nhiêu tuần thì sinh

Cách tính sinh con trai theo ý muốn lại chuẩn khoa học

1 lượt
Vote :

Bình luận


z
zorofpt

HIỆN NAY CÔNG NGHỆ CỦA MỸ ĐÃ CHO PHÉP CÁC BỐ MẸ BIẾT ĐƯỢC GIỚI TÍNH EM BÉ KHI THAI MỚI CHỈ ĐƯỢC 6-7 TUẦN TUỔI. ĐÓ LÀ BỘ TEST THỬ GIỚI TÍNH CỦA MỸ, BIẾT ĐƯỢC GIỚI TÍNH KHI THAI NHI MỚI CHỈ 6,7 TUẦN TUỔI. BỐ MẸ NÀO QUAN TÂM HOẶC CÓ NHU CẦU THÌ ALO EM THEO SỐ ĐIỆN THOẠI 0975.039.474 NHÉ CÁC BỐ MẸ. EM SẼ TƯ VẤN CỤ THỂ AH. CÁM ƠN CÁC MẸ!!!

Trả lời

Bài viết liên quan