Bất ngờ với 30 dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi ngay tại nhà

Bất ngờ với 30 dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi ngay tại nhà

Giới tính thai nhi là mối quan tâm lớn với rất nhiều ông bố bà mẹ. Tổng hợp những kinh nghiệm dân gian và y học hiện đại, mẹ có thể nhận biết sớm giới tính thai nhi ngay tại nhà dựa vào 30 dấu hiệu sau


Hiểu đúng về yếu tố quyết định giới tính trẻ

Khoa học đã chỉ ra rằng, một em bé được sinh ra là sự kết hợp của nhiễm sắc thể X của mẹ và nhiễm sắc thể X hoặc Y của bố. Khi mới bắt đầu mang thai, các mẹ bầu đã có thể xác định được giới tính của trẻ, từ đó có sự chuẩn bị chu đáo cho con yêu trước khi ra đời.

Nếu tinh trùng X gặp trứng, bạn sẽ được chào đón sự ra đời của một cô công chúa. Nếu tinh trùng Y gặp trứng, gia đình bạn sẽ chào đón thành viên mới là một chàng hoàng tử.

Lợi ích của việc nhận biết sớm giới tính của trẻ

Không đơn thuần chỉ là việc sinh con trai hay con gái vì con nào cũng là con, cha mẹ không nên quá đặt nặng vấn đề này.

Nhận biết sớm giới tính của thai nhi là công đoạn cần thiết để cha mẹ có những chuẩn bị kịp thời và chu đáo cho sự ra đời của bé. Ví dụ nếu mẹ mang thai bé gái, cha mẹ có thể sắm cho bé quần áo màu hồng, đồ chơi như búp bê, dụng cụ nấu ăn và trang trí phòng phù hợp với giới tính của bé.

 

Nhận biết sớm giới tính của thai nhi

Nhận biết sớm giới tính của thai nhi là công đoạn cần thiết

Thời gian xác định chính xác giới tính của thai nhi

Bắt đầu từ tuần thứ 16 trở đi, các mẹ có thể đi siêu âm và xác định được giới tính của thai nhi. Tuy vậy thời điểm này, thông tin chỉ chính xác khoảng 80%. Vào tuần thai thứ 20 trở đi, việc nhận biết giới tính thai nhi có thể chính xác đến 100%. Tuy vậy các hình thức siêu âm xác định giới tính của bé đã bị cấm ở nước ta, cơ sở y tế nào còn ngoan cố thực hiện hành vi này là đang vi phạm pháp luật.

Mẹ cũng đừng quá buồn vì mẹ vẫn có thể nhận biết được giới tính của trẻ nhờ vào kinh nghiệm dân gian kết hợp các phương pháp y học khác ngay tại nhà. 

 

các mẹ bầu có thể xác định rõ giới tính của bé

Bắt đầu từ tuần thứ 16, các mẹ bầu có thể xác định rõ giới tính của bé

30 dấu hiệu nhận biết giới tính của thai nhi

Đây đều là những cách nhận biết giới tính thai nhi dựa theo kinh nghiệm dân gian kết hợp với các kiến thức y học, không chính xác 100%. Mẹ chỉ nên dừng ở mức tham khảo.

15 dấu hiệu xác định thai nhi là bé trai

 

Một số dấu hiệu nhận biết thai nhi là bé trai

Một số dấu hiệu nhận biết thai nhi là bé trai

1. Nhận biết nhờ ăn tỏi: Phương pháp này có vẻ lạ nhưng độ chính xác rất cao đấy nhé. Nếu mẹ ăn tỏi và mồ hôi của mẹ có mùi tỏi thì chúc mừng, bạn sẽ sinh ra một hoàng tử đấy.

2. Dựa vào màu nước tiểu: Theo đó, nước tiểu có màu vàng sáng là dấu hiệu mẹ đang mang bầu một bé trai. 

3. Dựa vào số tuổi của mẹ khi mang thai: Đây là kinh nghiệm dân gian được lưu truyền đã hành trăm năm. Nếu tuổi của mẹ và năm mẹ mang bầu đều là số chẵn hoặc số lẻ thì mẹ sẽ sinh con gái. Còn nếu 1 chẵn 1 lẻ thì mẹ sẽ sinh bé trai. 

4. Kích thước bộ ngực: Khi mang bầu, ngực của mẹ sẽ không đều. Nếu ngực phải to hơn ngực trái thì đó là dấu hiệu dự báo bạn sẽ sinh ra một bé trai.

5. Dựa theo nhịp tim của mẹ: Mẹ có thể theo dõi các chỉ số này thông qua những buổi thăm khám thai. Thông thường, với những mẹ bầu có nhịp tim thai nhỏ hơn 140 nhịp/phút thì có khả năng cao là mang thai bé trai.

 

Mẹ bầu đo nhịp tim

Mẹ bầu đo nhịp tim có thể xác định giới tính của trẻ

6. Da mặt xấu: Đây cũng là một kinh nghiệm nhận biết giới tính rất thú vị nhưng độ chính xác không được cao lắm. Thời kỳ bầu bí, làn da của mẹ trở nên thâm sạm, xấu xí hơn rất nhiều bởi hầu như ai cũng lo sợ các hóa chất tong mỹ phẩm sẽ ảnh hưởng tới thai nhi. Nếu mẹ bầu nào có da mặt sần sùi, xấu xí và nổi nhiều mụn nhọt thì rất có thể là bé trai đấy.

7. Thèm đồ chua: Đây cũng là cách nhận biết giới tính được các mẹ bỉm sữa truyền tai nhau: mang thai bé trai sẽ có xu hướng thèm đồ ăn vị chua, còn mang thai bé gái sẽ thèm đồ ngọt. 

8. Bàn tay của mẹ mang thai bé trai sẽ khô rát hơn bình thường. 

9. Không bị nghén vào buổi sáng: Hầu như các bà bầu bắt đầu mang thai đều bị nghén, có những người nghén rất “khủng khiếp”, chỉ cần ngửi thấy mùi gì đó là lập tức bị nghén cả ngày ngay. Tuy nhiên đây cũng là một cách giúp bạn xác định giới tính của thai nhi. Những mẹ bầu con trai thường không bị nghén vào buổi sáng.

10. Những cơn buồn ngủ bất chợt trong ngày diễn ra với tần suất thường xuyên cũng là dấu hiệu dự báo giới tính thai nhi là con trai. 

11. Các bộ phận bị dễ to lên như ngực, vai hoặc bụng khi bắt đầu mang thai thì rất có thể bạn đang mang trong mình một hoàng tử đấy.

12. Nếu tay chân mẹ thường lạnh vào mùa đông dù đã được giữ ấm thì có thể thai nhi là một cậu bé. 

13. Hình dáng của bụng: Theo kinh nghiệm dân gian, những mẹ bầu nhọn, to và thấp thì có thể là bé trai.

14. Đường lông bụng: Những bà mẹ bầu con trai thường có đường lông ở bụng chạy thẳng thành 1 hàng qua rốn. Tuy nhiên cách này khá khó nhận biết và không có độ chính xác cao.

15. Lông chân phát triển nhanh hơn bình thường

15 dấu hiệu xác định thai nhi là bé gái

 

Một số dấu hiệu các định thai nhi là bé gái

Một số dấu hiệu các định thai nhi là bé gái

1. Thói quen ăn bánh mì: Mẹ bầu mang thai bé gái sẽ thấy không hứng thú với phần đuôi bánh mì, thường bỏ lại phần này. 

2. Các mẹ bầu bé trai thường them uống nước cam nhiều đường hơn bình thường

3. Mẹ bầu mang thai bé gái sẽ thèm đồ ăn ngọt, nhất là các sản phẩm bơ sữa. 

4. Tâm trạng mưa nắng thất thường, dễ buồn, mau nước mắt. 

5. Dấu hiệu mang thai bé gái biểu hiện ở làn da mẹ là những đốm mụn li ti, thâm nám mọc nhiều quanh mũi, má.

6. Nếu thai nhi là bé gái, mẹ sẽ thường xuyên cảm thấy uể oải, mệt mỏi trong cả thai kỳ, khi ngủ sẽ thở phì phò và nặng nề. 

 

Mẹ bầu thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, uể oải

Mẹ bầu thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, uể oải

7. Mẹo "thôi miên nhẫn cưới":  Khi treo nhẫn cưới trên sợi dây mảnh và đặt trước bụng, nếu nhẫn lắc nhẹ nhàng từ bên này sang bên kia thì đó là dấu hiệu mang thai bé gái. 

8. Ốm nghén: Mẹ bầu mang thai bé gái sẽ ốm nghén cực nặng trong suốt quá trình mang thai. 

9. Nước tiểu: Nước tiểu của mẹ mang thai bé gái thường ngả sang màu vàng đục, đôi khi hơi là nâu sẫm.

10. Nhịp tim của thai nhi: Với những thai nhi là gái thì thường nhịp tim sẽ lớn hơn 140 lần/phút.

11. Tóc: Theo kinh nghiệm của các ông bà truyền lại, những mẹ bầu mang thai bé gái thì tóc sẽ xuất hiện những sợi màu đỏ. Thai nhi càng lớn thì số lượng tóc đỏ ngày một nhiều. Sau khi mẹ sinh em bé, những sợi tóc này cũng bị rụng hoặc chuyển thành đen.

12. Hông bà bầu: Giới tính của thai nhi là nữ nếu phần hông và phần của mẹ trở nên nặng nề, khó di chuyển ngay từ những tháng đầu tiên của thai kỳ. Các ông chồng và chính mẹ bầu cũng có thể dễ dàng cảm nhận và nhìn thấy.

13. Bầu ngực: Trái ngược với mẹ bầu bé trai, những bà mẹ có ti trái to hơn ti phải thì sẽ mang thai bé gái

14. Hình dáng bụng: Hình dáng bụng cũng phản ánh phần nào giới tính của thai nhi, bụng mẹ bầu thường khá tròn nhìn như quả dưa hấu thì phần lớn đều mang thai bé gái.

15. Khi mang thai bé gái, nhiều mẹ bị rụng lông mi, gặp phải tình trạng khô mắt.

Với những mẹo nhỏ mà chúng mình chia sẻ ở trên, hi vọng các mẹ sẽ dễ dàng xác định được giới tính thai nhi của mình. Tuy nhiên, để có thể biết được chính xác tình trạng của trẻ thì hãy đi khám bác sĩ để được tư vấn và xây dựng thực đơn dành riêng cho bà bầu phù hợp nhất nhé.

>>> Xem thêm: Phấn rôm có tác dụng gì với trẻ?

2 lượt
Vote :