Bà bầu uống nước đậu đen rang được không
Theo nghiên cứu tại Nhật, mỗi ngày phụ nữ mang thai uống khoảng 500 - 1000ml nước đậu đen giúp bổ sung rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể như protein, vitamin, khoáng chất như sắt, canxi, kẽm, beta carotin, axit folic, vitamin nhóm B, chất béo có lợi... Đây đều là những loại dưỡng chất quan trọng giúp mẹ bầu và thai nhi khỏe mạnh suốt 40 tuần thai. Tuy nhiên có không ít người cho rằng việc uống nước đậu đên sẽ không tốt cho thai nhỉ, thậm chí còn có thể dẫn đến tình hướng xấu như sảy thai. Vậy có bầu uống nước đậu đen được không? Câu trả lời là có nhé! Việc bà bầu uống nước đậu đen rang sẽ tốt cho cả mẹ và thai nhi. Bởi vì loại nước này giúp bổ huyết, tăng cường sức khỏe, giảm cân và giữ da trắng sáng vả nhiều lợi ích khác. Mẹ bầu uống bước đậu đen răng sẽ mang lại những công dụng sau:
- Rất giàu vitamin B và axit folic giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi
- Bà bầu uống nước đỗ đen rang giúp trị táo bón, trĩ
- Giúp mẹ bầu rạng rỡ, xinh tươi suốt thai kỳ
Bầu uống nước đậu đen rang được không?
Thời gian bà bầu uống nước đậu đen thích hợp nhất là từ trước khi mang thai đến khi kết thúc 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Mẹ uống nước đậu đen trong khoảng thời gian này sẽ giúp bổ sung và duy trì các dưỡng chất có lợi, đặc biệt là axit folic và vitamin B có vai trò quan trọng giúp giảm khả năng dị tật ống thần kinh ở thai nhi, dây thần kinh xương sống và các khuyết tật bẩm sinh ở não.
Bà bầu uống nước đậu đen rang được không webtretho chia sẻ từ chị em
Chị em chia sẻ uống nước đậu đen giúp mẹ thanh nhiệt, giảm cân, cung cấp dưỡng chất cho cả mẹ và bé trong thời gian mang thai. Một số chia sẻ cách uống nước đậu đen Webtretho từ chị em dưới đây:
Chia sẻ bầu uống nước đậu đen rang được không và kinh nghiệm uống nước đậu đen webtretho
Bà bầu uống nước đậu đen con có trắng không
Bà bầu uống nước đậu đen con có trắng không? Nhiều chị em phụ nữ truyền tai nhau uống nước đậu đen để con trắng. Chỉ với cách mua đậu đen rửa sạch, rang đến khi có mùi thơm rồi đổ nước vào ninh. Mỗi ngày mẹ bầu uống 1-2 lít như vậy vừa giúp da dẻ mịn màng, giải nhiệt lại giảm mụn trứng cá và giảm hẳn táo bón thai kỳ. Tuy điều này chưa có kiểm chứng nhưng chị em tin rằng mẹ bầu mát da, da trắng đẹp thì em bé chào đời cũng sẽ xinh đẹp như mẹ.
Bà bầu uống nước đậu đen giúp da đẹp và sức khỏe tốt hơn
Bà bầu uống nước đậu đen rang có tốt không?
Nước đậu đen rang có rất nhiều lợi ích, cụ thể như sau:
Mát gan, giải nhiệt, giảm táo bón
Theo Đông y, đậu đen có tính mát, vị ngọt nhạt giúp thanh nhiệt, mát gan, giải độc, bổ thận và lợi tiểu vô cùng hiệu quả. Bà bầu uống nước đậu đen xanh lòng rất tốt, đặc biệt là trong mùa hè oi bức làm thân nhiệt tăng cao. Trong đậu đen cũng rất giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, giúp mẹ cải thiện táo bón thai kỳ.
Giúp đẹp dáng, đẹp da
Đậu đen rất giàu chất chống oxy hóa và vitamin E nên mẹ bầu uống nước đậu đen sẽ có làn da khỏe khoắn, sáng mịn, giảm mụn và nám sạm do nội tiết tố thay đổi. Chị em không cần phải đau đầu lựa chọn sản phẩm chăm sóc da cho bà bầu nào là tốt mà không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi nữa.
Hạt đậu đen giàu dinh dưỡng mà ít béo, giàu chất xơ nên uống nhiều cũng không lo bị tăng cân, mẹ có thể hoàn toàn yên tâm.
Giảm cholesterol tăng cường sức khỏe tim mạch
Trong thời gian mang thai, nhu cầu tuần hoàn máu tăng cao nên tim mẹ hoạt động nhiều hơn bình thường. Uống nước đậu đen rang là cách hiệu quả để hỗ trợ giảm lượng cholesterol trong máu, phòng tránh xơ vữa động mạch, để quá trình tuần hoàn máu diễn ra bình thường, tránh nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Uống nước đậu đen giúp giảm cholesterol tốt cho sức khỏe tim mạch
Tăng cường hệ miễn dịch và ngừa ung thư
Hàm lượng Isoflavon cao trong đậu đen có chức năng như nội tiết tố estrogen giúp mẹ tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các bệnh thông thường như cảm cúm hoặc các bệnh nhiễm trùng.
Hàm lượng flavonoid và anthocyanin trong đậu đen còn ngừa ung thư, ngăn chặn sự hình thành của các gốc tự do. Gốc tự do là nguyên nhân gây ra lão hóa và là tác nhân hình thành các khối u và tế bào ung thư.
Giúp hệ xương chắc khỏe
Khi mang thai, cơ thể người mẹ cần một lượng lớn canxi để cung cấp cho trẻ. Do nó nếu không cung cấp đủ hàm lượng khoáng chất này thì mẹ rất dễ tụt canxi và loãng xương. Trong đậu đen chứa canxi, phốt pho, magie cùng nhiều khoáng chất cần thiết giúp hệ xương của mẹ thêm chắc khỏe.
Phòng ngừa tiền sản giật
Đậu đen rất giàu chất xơ hòa tan trong thành phần, giúp giảm cholesterol trong máu, ngăn tình trạng đau tim và phòng ngừa tiền sản giật khi mang thai, đặc biệt trong 3 tháng cuối thai kỳ. Bà bầu khi uống nước đậu đen rang có thể kết hợp với việc ăn luôn cả phần hạt để giảm trĩ, táo bón.
Bài viết trên đây Mái Ấm Nhỏ đã giải đáp vấn đề "Bà bầu uống nước đậu đen rang được không" cho chị em phụ nữ thời kỳ mang thai. Nước đậu đen rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với bà bầu nên chị em có thể bổ sung đặc biệt vào khoảng 3 tháng đầu thai kỳ để cung cấp dưỡng chất cho cả mẹ và bé. Hi vọng rằng bài viết đã giúp ích cho bạn biết thêm được một nguồn dinh dưỡng bổ ích trong thai kỳ.
>>> Xem thêm:
Uống trà đậu đen mỗi ngày được không uống bao nhiêu là đủ.