Hạt chia có tốt cho bà bầu không giải đáp từ chuyên gia sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn về loại hạt siêu dinh dưỡng này. Trong suốt 9 tháng mang thai, bà bầu cần bổ sung thêm rất nhiều chất dinh dưỡng để thai nhi phát triển bình thường. Mẹ bầu thường xuyên sử dụng hạt chia có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống và tránh lây lan các bệnh nguy hiểm đến thai nhi. Hạt chia rất giàu omega 3, protein, chất xơ, canxi,... là một lựa chọn tuyệt vời cho bà bầu. Hãy cùng Mái ấm nhỏ theo dõi ý kiến của các chuyên gia về sản phẩm hạt chia này có tác dụng như thế nào đối với thai nhi nhé.
Hạt chia đươc mệnh danh là loại hạt siêu dinh dưỡng
Hạt chia có tốt cho bà bầu
Hạt chia có tốt cho bà bầu không đánh giá của chuyên gia?
Theo ý kiến của các chuyên gia, hàm lượng vitamin, khoáng chất và chất xơ có trong hạt chia rất lớn. Phụ nữ mang thai sử dụng hoạt hạt siêu dinh dưỡng này có thể giúp thai nhi phát triển ổn định. Đây là loại hạt rất dồi dào các axit béo Omega 3, vitamin B và protein.
Không chỉ vậy hàm lượng canxi gấp 6,5 lần sữa, sắt gần 2,3 lần so với thịt bò, magie gấp 14 lần so với bắp cải,... Đây đều là những dưỡng chất vô cùng quan trọng mà mẹ bầu cần phải hấp thụ vào cơ thể để bổ sung cho cơ thể và thai nhi. Bên cạnh việc cung cấp dinh dưỡng mẹ bầu, hạt chia cũng có tác dụng rất tốt trong việc kiểm soát cân nặng, tránh tích tụ mỡ gây thừa cân, béo phì. Đặc biệt là phòng tránh tiền sản giật - một trong những căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng của bà bầu khi mang thai.
Dưới đây là bảng thành phần dinh dưỡng trong hạt chia được các chuyên gia thống kê.
Bảng thành phần dinh dưỡng trong hạt chia so với các loại thực phẩm khác
Có thể nói, chia là loại hạt siêu dinh dưỡng có giá trị rất cao trong việc cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mẹ bầu và thai nhi. Bạn nên sử dụng hạt chia thường xuyên trước, trong và sau khi mang thai để có đầy đủ dinh dưỡng.
Chia sẻ hạt chia có tốt cho bà bầu từ người dùng?
Với những hiệu quả và các chất dinh dưỡng cần thiết tốt cho cơ thể, hạt chia được các mẹ bầu yêu thích lựa chọn trong suốt thời gian mang thai. Nhiều người đã sử dụng hạt chia như một loại gia vị trong gia đình để tăng cường bổ sung thêm chất dinh dưỡng hàng ngày cho cả nhà. Dưới đây là một vài phản hồi của người dùng về hạt chia.
Chị Kim Oanh ở Hải Phòng: “Hạt chia là một trong những loại thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn uống hàng ngày mình. Đến nay mình bầu bé thứ 2 được 5 tháng rồi, đi khám bác sĩ bảo em bé khỏe mạnh và không bị thiếu chất nào. Nghe nói loại hạt này sử dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau nên mình cũng hay cho vào thức ăn hàng ngày để cả nhà cùng dùng.”
Chị Hải Yến, 32 tuổi: “Mang thai dễ khiến xương khớp bà bầu bị thoái hóa, mình nghe vậy nên sợ lắm. Mình có dùng thêm thực phẩm chức năng bổ sung canxi, vừa bổ sung dinh dưỡng cho con vừa phòng bệnh cho mình. Nhưng một thời gian đi khám bác sĩ vẫn bảo con còi và khuyên sử dụng hạt chia trong bữa ăn. Mình cũng mua và cho vào chế độ ăn uống hàng ngày. 1 tháng sau đi khám thấy có hiệu quả tốt thật. Hạt chia giàu dinh dưỡng lắm, ăn lại ngon và không bị tăng cân nữa các mẹ ạ.”
Công dụng của hạt chia với bà bầu
Bổ sung thêm hàm lượng omega 3 tốt cho trí não của trẻ
Hàm lượng acid béo omega 3 tồn tại trong hạt hạt chia là 19,3g gấp 8 lần so với cá hồi có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa dị tật ống thần kinh. Omega rất quan trọng cho sự phát triển trí não của trẻ, đặc biệt là khoảng thời gian đang còn trong bụng mẹ. Do đó thay vì sử dụng cá hồi là món ăn truyền thống của mẹ bầu thì bạn có thể sử dụng hạt chia theo hàm lượng vừa đủ để bổ sung omega 3 cho thai nhi.
Bổ sung thêm hàm lượng omega 3 tốt cho trí não của trẻ
Bổ sung chất dinh dưỡng bị hao hụt khi mang thai
Mặc dù hạt chia có kích thước khá nhỏ, tuy nhiên nếu bạn duy trì khoảng 20g mỗi ngày thì có thể bổ sung thêm rất nhiều chất dinh dưỡng như magie, sắt, phốt pho, đồng, kẽm,... cho thai nhi và cơ thể. Đặc biệt, hàm lượng canxi có hạt chia cao gấp 6.5 lần có tác dụng phòng tránh thoái hóa cột sống, cho xương chắc khỏe hơn.
Giảm thiểu mệt mỏi và tăng cường quá trình trao đổi máu
Hàm lượng Folate có trong hạt chia có khả năng phòng ngừa dị tật ở thai nhi, vừa có tác dụng bổ sung máu và kích thích quá trình trao đổi trong cơ thể bà bầu. Đối với thai nhi, bổ sung hạt chia trong chế độ ăn uống hàng ngày có tác dụng kích thích hệ thần kinh và trí tuệ của trẻ phát triển tốt hơn.
Giảm thiểu mệt mỏi và tăng cường quá trình trao đổi máu
Tăng cường tuyến sữa
Ngoài công dụng hạn chế mệt mỏi, nghén, hạt chia cũng có tác dụng rất tốt trong việc giảm thiểu mệt mỏi, kích thích hệ tiêu hóa và nguồn sữa dồi dào hơn. Do đó, bạn có thể sử dụng hạt chia thường xuyên kể cả sau khi đã sinh em bé.
Hạn chế táo bón
Bà bầu khi mang thai cũng rất dễ bị táo bón do bổ sung thêm nhiều khoáng chất, vitamin và ít chất xơ. Trong khi đó, hàm lượng chất xơ có trong hạt chia cao gấp 8 lần so với ngô chính là “liều thuốc” an toàn giúp mẹ bầu hạn chế được việc táo bón.
Hạt chia là loại hạt siêu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi, do vậy bạn nên sử dụng sản phẩm này thường xuyên. Hiện tại hạt chia được bán trên thị trường được nhập khẩu trực tiếp từ nhiều quốc gia khác nhau, mẹ bầu có thể tham khảo và lựa chọn.
Hạn chế táo bón
>>> Xem thêm:
Hạt này có bán ở siêu thị không?