Những loại trái cây bổ máu cho bà bầu
Táo
Một trong những loại trái cây bổ máu cho bà bầu không thể không kể đến đó là táo. Đây là loại quả cung cấp giá trị dinh dưỡng cao cho cả mẹ và thai nhi. Trong táo chứa nhiều sắt rất tốt cho phụ nữ mang thai, tăng nồng độ huyết sắc tố và ngăn ngừa thiếu máu thai kỳ. Mẹ bầu có thể ăn mỗi ngày 1 trái táo để nâng cao sức khỏe, tuy nhiên nhớ mẹ nhớ chọn táo chất lượng, không chứa thuốc sâu nhé.
Táo rất tốt cho sức khỏe
Quả roi
Để ngăn ngừa thiếu máu, mẹ nên bổ sung sắt và vitamin C, tất cả đều có trong quả roi (hay quả mận miền Nam). Cứ mỗi 100 gram mận sấy khô cung cấp 1,2mg sắt, carbohydrate, chất chống oxy hóa. Mỗi ngày mẹ bầu có thể ăn mận sấy khô, mận tươi hoặc uống nước ép mận là được. Bên cạnh đó có rất nhiều món ngon khác từ mận như dầm muối ớt, siro mận, kem sữa chua mận, ô mai mận...
Quả mơ
Quả mơ chứa hàm lượng sắt dồi dào không chỉ ngăn ngừa thiếu máu mà còn giảm căng thẳng cho mẹ bầu. Theo chuyên gia dinh dưỡng cho biết, mẹ bầu nên tiêu thụ mỗi ngày 30mg sắt để cải thiện thiếu máu. Mẹ có thể ăn mơ tươi, mơ sấy khô, mơ ngâm hay nước mơ đều rất tốt.
Bưởi
Bưởi rất tốt cho mẹ bầu bị chẩn đoán là thiếu máu. Trong bưởi có chứa nhiều vitamin B hỗ trợ giảm nguy cơ thiếu máu rất tốt cho phụ nữ mang thai. Mỗi ngày 1 múi bưởi cung cấp 2% canxi tốt cho sự hình thành xương. Mẹ nên ăn bưởi vào sau bữa sáng 1 giờ là tốt nhất. Phụ nữ mang thai có thể ăn nhiều bưởi vừa để bổ máu vừa hấp thu được nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể.
Bưởi chứa nhiều vitamin B, C giảm nguy cơ thiếu máu
Quả xoài
Xoài cũng góp mặt trong danh sách các loại trái cây bổ máu cho bà bầu và thai nhi. Cứ mỗi 100gram xoài cung cấp 60 kcal calo, 36,4mg vitamin C, 54IU vitamin A, 1,6g chất xơ... Hàm lượng vitamin C trong xoài cũng giúp mẹ bầu hấp thu sắt hiệu quả. Xoài cung cấp hàm lượng axit folic tuyệt vời, cần thiết cho sự phát triển não bộ và tủy sống của thai nhi.
Kiwi
Kiwi là loại quả chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và rất giàu vitamin C, Bà bầu thường xuyên ăn kiwi là cách tốt để thúc đẩy cơ thể hấp thu sắt. Trong kiwi cũng chứa hàm lượng lớn vitamin K hỗ trợ cầm máu, ngừa chảy máu thai kỳ.
Kiwi chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào tốt cho bà bầu
Lựu
Lựu là trái cây giúp mẹ bầu hấp thu sắt rất tốt. Trong lựu chứa nhiều vitamin C, sắt, cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể đồng thời bổ sung năng lượng cho bà bầu. Mẹ bầu có thể ăn lựu trực tiếp, dùng làm salad hàng ngày hoặc xay lấy nước ép uống cũng rất tốt.
Nho
Nho được xem là trái cây bổ máu dành cho bà bầu. Trong nho chứa rẩt nhiều chất sắt, duy trì ổn định mức huyết sắc tố, giúp bà bầu luôn khỏe mạnh trong thai kỳ. Vitamin B và khoáng chất trong nho tham gia vào phát triển hệ thần kinh cho thai nhi. Nho cũng chứa hàm lượng folate hỗ trợ ngăn ngừa dị tật ống thần kinh hiệu quả.
Nho hỗ trợ cung cấp sắt cùng nhiều vitamin, khoáng chất cho mẹ luôn khỏe mạnh
Trên đây Mái Ấm Nhỏ đã giới thiệu những loại trái cây bổ máu cho bà bầu để mẹ tham khảo. Đây đều là những loại trái cây phổ biến mà mẹ có thể ăn thay đổi hàng ngày, vừa bổ máu vừa cung cấp hàm lượng vitamin và khoáng chất cho cơ thể, đáp ứng dinh dưỡng mẹ bầu trong thời gian mang thai.
>>> Xem thêm:
Bình luận
Bài viết liên quan