[Giải đáp] Trẻ sơ sinh uống sữa nhiệt độ bao nhiêu?

 [Giải đáp] Trẻ sơ sinh uống sữa nhiệt độ bao nhiêu?

Trẻ sơ sinh không chịu được nhiệt độ quá cao hay quá thấp sẽ gây ảnh hưởng cho bé. Bởi vậy nên mẹ cần phải hâm sữa hoặc pha sữa cho trẻ ở nhiệt độ sữa như khi bé ti mẹ trực tiếp để bé có thể ăn được nhiều hơn. Vậy nên cho trẻ sơ sinh uống sữa nhiệt độ bao nhiêu?


Trẻ sơ sinh uống sữa nhiệt độ bao nhiêu

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy rằng sữa ấm ở nhiệt độ thích hợp có khả năng xoa dịu dạ dày của trẻ và khiến trẻ cảm thấy thoải mái. Bởi vậy nên trẻ luôn rất thích bú mẹ trực tiếp, vì sữa mẹ luôn ở mức 37 độ C làm bé dễ chịu. Vì nhiều lý do khách quan mẹ không thể cho bé bú trực tiếp như mẹ phải đi làm sau sinh không thể thường xuyên cho trẻ ti, sữa mẹ về nhiều phải vắt ra trữ đông... thì cần phải hâm sữa cho trẻ ở nhiệt độ thích hợp.

Ngoài ra có nhiều mẹ sau sinh không có sữa hoặc không đủ sữa cho trẻ thì cần phải sử dụng thêm các loại sữa công thức bên ngoài. Lúc này mẹ cũng cần pha sữa với nhiệt độ quy định để không làm mất đi các dưỡng chất có trong sữa đồng thời cũng giúp ích cho hệ tiêu hóa của trẻ, trẻ ăn ngon miệng hơn.

Khi hâm sữa cho trẻ, mẹ cần hâm ở nhiệt độ khoảng 37-40 độ C, là nhiệt độ hâm nóng sữa lý tưởng. Nếu mẹ hâm sữa với mức nhiệt độ cao hơn có thể làm phá hủy các chất dinh dưỡng vốn có trong sữa hoặc làm hỏng sữa. Nếu nhiệt độ quá thấp sẽ khiến sữa mẹ không tan hết tinh thế đá hoặc bị vón cục nếu là sữa bột, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ.

Trẻ sơ sinh uống sữa nhiệt độ bao nhiêu

Trẻ sơ sinh uống sữa ở nhiệt độ 37 độ C là tốt nhất

Cách hâm nóng sữa cho bé bú?

Tuyệt đối không hâm sữa cho trẻ trong lò vi sóng

Nhiều mẹ muốn nhanh chóng rã đông sữa cho trẻ uống nên đã sử dụng lò vi sóng để làm nóng sữa. Tuy nhiên phương pháp này khiến cốc sữa bên ngoài ấm nhưng bên trong sữa lại nóng già, nếu không cẩn thận có thể làm bé bỏng. Hơn nữa áp dụng phương pháp này cần đợi nguội về mức nhiệt lý tưởng mới có thể cho bé sử dụng, có thể khiến sữa nhiễm khuẩn.

Dùng lò vi sóng hâm nóng sữa tạo ra những điểm nóng - lạnh không đồng đều khiến mẹ khó canh được mức nhiệt độ thích hợp và có nguy cơ rất cao khiến trẻ bị bỏng. Bên cạnh đó sóng điện từ có thể phá hủy vitamin thiết yếu và các kháng thể trong sữa, làm hao hụt dưỡng chất trong sữa mẹ.

Hâm sữa cho trẻ trong bát nước nóng

Nhiều gia đình áp dụng cách đun sôi nước, đổ ra bát sau đó đặt cốc sữa mẹ vào để sữa rã đông dần dần. Cách này tuy có thể bảo toàn phần lớn dinh dưỡng nhưng cũng có nhược điểm lớn là khó canh nhiệt độ chuẩn. Nhiều mẹ sốt ruột, không muốn bé phải chờ lâu nên hay lắc mạnh tay để sữa nhanh ấm mà không biết rằng lắc mạnh sữa như vậy có thể làm gãy, phá vỡ cấu trúc phân tử trong sữa.

Trẻ sơ sinh uống sữa nhiệt độ bao nhiêu

Mẹ cần lưu ý trong quá trình hâm sữa cho trẻ với nhiệt độ thích hợp

Hâm sữa cho trẻ bằng máy hâm sữa

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy hâm sữa tiện dụng có thể giúp mẹ pha sữa cho trẻ sơ sinh dễ dàng mà không cần canh hay đo nhiệt độ. Máy hâm sữa có cơ chế giữ nhiệt chuẩn, làm ấm sữa từ từ đến mức 37 độ C bằng hơi nước trong 6-10 phút. Dinh dưỡng được bảo toàn gần như toàn vẹn, đặc biệt là protein và lactose.

Đây là cách hâm sữa vừa an toàn lại tiết kiệm thời gian và tiện lợi, đặc biệt với những bé bú bình liên tục và bú đêm. Cách làm vô cùng đơn giản, mẹ chỉ cần đổ mực nước vào bình như hướng dẫn sau đó đặt bình sữa đã rã đông hoặc khay thức ăn vào bình, vặn nút chỉnh nhiệt độ mong muốn là được.

Một số sản phẩm máy hâm sữa chất lượng được nhiều gia đình tin tưởng sử dụng mà mẹ có thể tham khảo:

  • Máy Hâm Sữa Yummy 18A

Giá: 120,000 đồng

  • Máy Hâm Sữa 3 Chức Năng GB Baby Hàn Quốc

Giá: 215,000 đồng

  • Máy Hâm Sữa FatzBaby FB3002SL 4 Chức Năng

Giá: 273,000 đồng

  • Máy Hâm Sữa Rozabi Tiệt Trùng

Giá: 400,000 đồng

  • Máy Hâm Nóng Sữa Và Thức Ăn Cho Bé Farlin Top-202

GIá: 990,000 đồng

  • Máy Hâm Sữa Và Thức Ăn Siêu Tốc Bằng Điện Philips Avent

Giá: 1,429,000 đồng

  • Máy Hâm Sữa Và Thức Ăn Cho Bé Tommee Tippee Easi-Warm

Giá: 1,750,000 đồng

Trẻ sơ sinh uống sữa nhiệt độ bao nhiêu? Mẹ cần biết nhiệt độ khi hâm sữa cho trẻ chuẩn để bé có thể ăn ngon như ti mẹ trực tiếp, đồng thời ăn được nhiều hơn.

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại máy hâm sữa khác nhau

Trên đây là giải đáp trẻ sơ sinh uống sữa nhiệt độ bao nhiêu cũng như cách hâm nóng sữa đúng cách cho bé bú mà Mái Ấm Nhỏ muốn chia sẻ. Nếu mẹ có nhu cầu mua các sản phẩm máy hâm sữa nói trên và nhiều sản phẩm máy hâm sữa đa năng khác thì có thể liên hệ với Mái Ấm Nhỏ ở khung chat bên phải màn hình hoặc dưới phần bình luận để được tư vấn sớm nhất.

Hi vọng rằng sau bài viết mẹ đã có thêm nhiều thông tin bổ ích để pha sữa đạt đúng nhiệt độ cho bé, bảo vệ sức khỏe đường ruột của trẻ và giúp bé phát triển khỏe mạnh.

>>> Xem thêm:

3 lượt
Vote :