Có thai ngoài tử cung thử que được không

Có thai ngoài tử cung thử que được không

Liệu có thai ngoài tử cung thử que được không? Câu trả lời là có, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều điều bạn có thể khám phá liên quan đến vấn đề này.


Có thai ngoài tử cung thử que được không

Thai ngoài tử cung là tình trạng xảy ra khi thai nhi không làm tổ trong buồng tử cung mà lại nằm ngoài, phổ biến nhất là ở vòi tử cung. Vậy câu hỏi được rất nhiều người đặt ra là có thai ngoài tử cung thử que được không? Que thử thai hoạt động dựa trên nồng độ hormone HCG trong nước tiểu, không phụ thuộc vào vị trí thai làm tổ. Chỉ cần có thai là khi thử thai bằng que có thể lên vì trong nước tiểu của phụ nữ có chứa hormone này. Bởi vậy nên mang thai ngoài tử cung thử que vẫn có thể lên 2 vạch.

Tuy nhiên quan trọng là nồng độ hormone HCG ở phụ nữ mang thai ngoài tử cung sẽ giảm dần. Vì thế nên nếu phụ nữ mang thai ngoài tử cung thì khi thử thai sẽ thấy vạch thứ 2 lên mờ nhạt. Để xác định được chính xác, ngay từ thời điểm biết mình có thai, bạn nên đi siêu âm để kiểm tra thai vào tử cung hay chưa.

Trong trường hợp tuần thai chưa đủ để thai di chuyển vào tử cung, bác sĩ sẽ hẹn bạn đến kiểm tra sau 1-2 tuần nữa. Nếu nghi ngờ thai đã làm tổ ngoài tử cung thì bác sĩ sẽ thực hiện siêu âm đầu dò qua đường âm đạo để xác định vị trí túi thai. Ngoài ra nội soi ổ bụng và đo nồng độ HCG trong máu cũng có thể phát hiện được tình trạng thai.

có thai ngoài tử cung thử que được không, có thai ngoài tử cung thử que biết không, mang thai ngoài tử cung có kinh nguyệt không

Có thai ngoài tử cung thử que được không là vấn đề được nhiều người quan tâm

Mang thai ngoài tử cung có kinh nguyệt không

Dấu hiệu điển hình của mang thai ngoài tử cung là không có kinh nguyệt. Các dấu hiệu chung để nhận biết khác như đau bụng, sắc mặt kém, đi ngoài nhiều, mệt mỏi... có thể tùy vào từng thể trạng cơ thể của mỗi người. Việc âm đạo ra máu là do xuất huyết hoặc bào thai ngừng phát triển đẩy ra ngoài, không phải kinh nguyệt.

Khi phụ nữ mang thai ngoài tử cung vẫn là mang thai nên sẽ không có kỳ kinh nguyệt, nhưng vẫn có thể xuất hiện hiện tượng kinh nguyệt. Con số này vào khoảng 25% số người mang thai ngoài tử cung. Tuy nhiên thời gian hành kinh ngắn, máu ra ít và sậm màu hơn bình thường.

có thai ngoài tử cung thử que được không, có thai ngoài tử cung thử que biết không, mang thai ngoài tử cung có kinh nguyệt không

Mang thai ngoài tử cung thường không có kinh nguyệt

Thai ngoài tử cung mấy tuần thì vỡ

Rất khó để có thể xác định được thai ngoài tử cung mấy tuần thì vỡ. Vì thời gian vỡ còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, có thể kể đến như:

  • Vị trí làm tổ: Vòi trứng, buồng trứng, ổ bụng. Không gian ở vòi trứng hẹp hơn buồng trứng hay ổ bụng nên thời gian vỡ nhanh hơn.
  • Kích thước của vị trí thai làm tổ: Mỗi mẹ bầu lại có cơ địa khác nhau nên kích thước buồng trứng, vòi trứng cũng khác nhau.
  • Tùy vào sự phát triển của từng thai nhi.

Bác sĩ chỉ có thể dự đoán được khoảng thời gian khối thai bị vỡ dựa vào việc khám trực tiếp và biết được thông tin về các yếu tố trên. Thai ngoài tử cung có thể vỡ bất kỳ lúc nào mà không có thời gian cụ thể. Bởi vậy nên nếu mang thai ngoài tử cung thì chị em cần đi khám thường xuyên dưới sự theo dõi chặt chẽ của các bác sĩ.

có thai ngoài tử cung thử que được không, có thai ngoài tử cung thử que biết không, mang thai ngoài tử cung có kinh nguyệt không

Mang thai ngoài tử cung là tình trạng nguy hiểm cần được chẩn đoán và điều trị sớm

Bài viết trên đây Mái Ấm Nhỏ đã giải đáp có thai ngoài tử cung thử que được không, có kinh nguyệt hay không để chị em có thể hiểu rõ hơn về tình trạng này. Mang thai ngoài tử cung rất nguy hiểm, thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính mạng người mẹ nên cần lưu ý các dấu hiệu để phát hiện và can thiệp kịp thời.

>>> Xem thêm:

1 lượt
Vote :