Giải đáp tại sao mang thai mà vẫn có kinh đều

Giải đáp tại sao mang thai mà vẫn có kinh đều

Có ai mang thai mà vẫn có kinh đều không? Mang thai không thể có kinh, nếu có biểu hiện giống hành kinh thì có thể do sự nhầm lẫn của chị em. Vậy chính xác tại sao lại xảy ra hiện tượng này?


Chia sẻ tại sao có thai nhưng vẫn có kinh tháng đầu webtretho

Theo các chuyên gia, việc vừa mang thai vừa có kinh nguyệt là điều bất khả thi. Tuy nhiên, rất nhiều chị em gặp phải trường hợp trong khi mang thai vẫn xuất hiện có kinh đều. Vậy nguyên nhân của hiện tượng xuất huyết này là do đâu, vì sao vẫn có những trường hợp được cho là có kinh khi mang thai xảy ra?

Chủ đều tại sao mang thai vẫn có kinh được các mẹ trên webtretho quan tâm và bàn luận rất sôi nổi. Lượt xem lên đến hàng chục nghìn với rất nhiều bình luận xoay quanh vấn đề này.

Giải đáp tại sao mang thai mà vẫn có kinh đều

Tại sao có thai mà vẫn có kinh nguyệt webtretho

Giải đáp tại sao mang thai mà vẫn có kinh đều

Mẹ Vuthinunu chia sẻ mang thai mà vẫn hành kinh được rất nhiều mẹ quan tâm

Giải đáp tại sao mang thai mà vẫn có kinh đều

Rất nhiều chị em hoang mang về vấn đề mang thai tháng đầu vẫn có kinh nguyệt

Có ai mang thai mà vẫn có kinh không?

Theo các chuyên gia giải đáp, vừa mang thai vừa có kinh nguyệt là không thể xảy ra. Lý do là vì chu kỳ kinh nguyệt chỉ xuất hiện khi trứng không được thụ tinh với tinh trùng. Khi trứng không được thụ tinh thì nồng độ kích thích tố ở cơ quan sinh sản giảm xuống. Đó là những chất kiểm soát sự phóng thích của trứng vào ống dẫn trứng, khiến niêm mạc tử cung dầy lên tạo điều kiện để trứng thụ tinh làm tổ.

Khi không có sự thụ tinh, lớp lót này ở tử cung không thể phục vụ mục đích mang thai nên sẽ bắt đầu tách khỏi thành tử cung, tạo nên kinh nguyệt. Khi mang thai, lớp lót niêm mạc tử cung không bị loại bỏ vì trứng đã thụ tinh làm tổ ở đây. Bởi vậy nên "lỡ kinh" cũng được xem như một trong những dấu hiệu mang thai sớm dễ nhận biết.

Tại sao mang thai mà vẫn có kinh đều

Mặc dù chị em không thể có kinh khi mang thai nhưng vẫn có thể bị chảy máu khiến bạn nhầm lẫn thành biểu hiện kinh nguyệt. Những lý do đó có thể như:

Trong tam cá nguyệt thứ nhất

Chảy máu âm đạo là hiện tượng khá phổ biến trong 3 tháng đầu tiên khi mangh thai. Hiện tượng ra máu lốm đốm xảy ra sau khi nhau thai bám thành công vào tử cung hay được gọi là máu báo có thai. Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác của chảy máu trong 3 tháng đầu của thai kỳ gồm có:

 • Nhiễm trùng
 • Thai ngoài tử cung
 • Sảy thai
 • Xuất huyết dưới màng đệm hoặc tụ máu dưới màng đệm
 • Bệnh nguyên bào nuôi do thai nghén (Đây là tình trạng rất hiếm gặp bởi sẽ khiến tử cung chứa mô thai bất thường).

Giải đáp tại sao mang thai mà vẫn có kinh đều

Máu báo thai thường dễ bị nhầm lẫn với kinh nguyệt trong những tháng đầu của thai kỳ

Sau tuần thứ 20 của thai kỳ

Các nguyên nhân chảy máu âm đạo trong khoảng sau tuần thứ 20 của thai kỳ là:

 • Khám cổ tử cung

Khi khám thai, bác sĩ kiểm tra cổ tử cung xem có bất thường nào không và điều này có thể khiến bà bầu chảy máu vùng kín.

 • Nhau tiền đạo

Đây là tình trạng nhau thai bám ở vị trí gần hoặc trên lỗ cổ tử cung.

 • Sinh non hoặc chuyển dạ

Khi chuyển dạ, cổ tử cung giãn ra và tử cung co lại để di chuyển thai nhi xuống và có thể gây ra hiện tượng chảy máu.

 • Quan hệ tình dục

Hầu hết phụ nữ có thể quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai vào đúng thời điểm thích hợp sẽ không gặp vấn đề gì. Khi gần gũi chồng, mẹ bầu có thể bị chảy máu nhẹ do mô âm đạo và cổ tử cung nhạy cảm hơn bình thường.

 • Vỡ tử cung

Tình trạng tử cung bị rách trong lúc chuyển dạ gọi là vỡ tử cung. Tình trạng này hiếm nhưng vẫn có thể gặp nếu trước đó mẹ bầu sinh mổ hoặc có phẫu thuật trên tử cung.

 • Nhau bong non

Tình trạng nhau thai bắt đầu tách dần ra khỏi tử cung trước khi em bé chào đời.

Giải đáp tại sao mang thai mà vẫn có kinh đều

Có nhiều nguyên nhân khiến mẹ bầu chảy máu vùng kín trong khi mang bầu mà không phải kinh nguyệt

Trên đây là giải đáp có thể mang thai mà vẫn có kinh đều hay không và nguyên nhân cũng như những lý do khiến chị em chảy máu trong thời kỳ mang bầu dễ bị nhầm lẫn thành kinh nguyệt.

Hi vọng rằng bài viết trên của Mái Ấm Nhỏ đã giúp chị em hiểu rõ hơn về vấn đề này. Khi bị xuất huyết bất thường trong thời gian mang thai, chị em cần đi khám để xác định nguyên nhân chính xác và có hướng khắc phục kịp thời.

>>> Xem thêm: 

1 lượt
Vote :