Bước vào tuổi ăn dặm, các bé sẽ bắt đầu có sự thay đổi về ý thức và bắt đầu có suy nghĩ. Thêm vào đó, lượng sữa mẹ sẽ giảm dần cùng với số bữa ăn dặm tăng lên. Chính vì thế các mẹ cần đặc biệt quan tâm về thực đơn và phương pháp ăn dặm cho các bé. Hiện nay, có khá nhiều mẹ bỉm sữa áp dụng phương pháp ăn dặm dành cho bé từ 5 – 8 tháng tuổi của người Nhật bởi đây là thực đơn khoa học và tiến bộ. Hãy cùng Mái ấm nhỏ khám phá thực đơn 40 món ăn dặm dành cho bé từ 5 – 8 tháng tuổi của người Nhật trong bài viết dưới đây nhé.
Các mẹ cần đặc biệt quan tâm về thực đơn và phương pháp ăn dặm
Thực đơn ăn dặm dành cho bé từ 5 – 6 tháng tuổi
Những bé trong độ tuổi từ 5 – 6 tháng tuổi mới bắt đầu ăn dặm nên số lượng bữa ăn chỉ cần 1 bữa/ngày và cần có bổ sung thêm lượng sữa nếu cần thiết. Đặc biệt trong giai đoạn này bạn không nên cho muối vào trong các món ăn của bé bởi muối không hề tốt cho thận của bé. Thay vào đó, hãy tăng cường cho bé ăn nước rau củ, nước gạo, nước rau luộc… là đủ.
Với những em bé lười ăn vì chưa quen thì không nên ép mà ngừng lại khoảng 2 – 3 ngày rồi chế biến các món ăn dặm trơn cho bé ăn lại.
1. Cháo bắp
Cháo bắp
Nguyên liệu:
- 2 thìa cà phê cháo trắng
- 2 thìa cà phê ngô nghiền
Cách chế biến: Nấu sôi cháo rồi cho ngô hạt đã xay nhuyễn vào đun cho tới khi mềm và bỏ bã. Thời gian nấu cháo trong vòng 4 – 5 phút.
2. Súp bánh mỳ sữa
Nguyên liệu:
- Sữa: 60ml
- Bánh mỳ gối: 1/4 lát
Các chế biến: Dùng 60ml sữa đun sôi rồi cho bánh mỳ gối đã bỏ phần viền cứng vào trong nồi. Lưu ý là bánh mỳ phải được xé nhỏ trước khi cho vào sữa và đun bằng lửa nhỏ. Khi thấy súp sôi là có thể tắt bếp được. Lưu ý, nếu dùng sữa bột thì bạn phải pha theo tỷ lệ để được 60ml sữa và chế biến như trên.
3. Súp khoai tây sữa
Nguyên liệu:
- Khoai tây: 1/8 củ
- Sữa: 60ml
Cách chế biến: Khoai tây làm sạch, gọt vỏ, luộc chin và đánh nhuyễn cho vào sữa đang đun sôi. Tiếp tục đun thêm khoảng 5 – 7 phút thì tắt bếp và nghiền thành súp khoai tây và cho bé ăn.
4. Súp sữa bí đỏ
Súp sữa bí đỏ
Nguyên liệu:
- Bí đỏ: 20g (nên chọn những quả bí đỏ có màu sậm vì hàm lượng vitamin A rất cao)
- Sữa: 60ml
Cách chế biến: Bí đỏ gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ rồi đun chín và đánh nhuyễn. Cho 60ml sữa vào nồi đun sôi và cho bí đỏ vào ninh cho tới khi mềm. Sau khoảng 5 phút thì tắt bếp và nghiền nhuyễn hỗn hợp trên rồi cho các bé ăn.
5. Sữa đậu nành trộn chuối
Sữa đậu nành trộn chuối
Nguyên liệu:
- Chuối chín: 1/2 quả
- Sữa đậu nành: 60 – 80ml
Cách làm: Nghiền nhỏ chuối và trộn chung với sữa đậu nành. Bạn không cần đun sôi mà có thể cho các bé ăn trực tiếp.
6. Cà rốt nghiền
Nguyên liệu:
- Cà rốt nghiền: 1/4 củ
- Cháo trắng: 2 thìa cà phê
Cách làm: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, hấp chín và đánh nhuyễn lấy 2 thìa cà phê. Bạn có thể để riêng nguyên liệu này và xúc một thìa cháo trắng cho bé ăn trước rồi tới cà rốt nghiền hoặc trộn thành hỗn hợp.
7. Cháo đậu cô ve
Nguyên liệu:
- Cháo trắng: 2 thìa cà phê
- Đậu cô ve nghiền: 2 thìa cà phê
Cách thực hiện: Đậu cô ve tươi làm sạch, đem đi luộc và nghiền nhỏ. Đun sôi cháo trắng và cho đậu nghiền vào trộn đều, để sôi rồi tắt bếp.
8. Cháo rau chân vịt
Cháo rau chân vịt
Nguyên liệu:
- Cháo trắng: 2 thìa cà phê
- Rau chân vịt nghiền: 2 thìa cà phê
Cách thực hiện: Nhặt lá và bỏ toàn bộ thân rau chân vịt, rửa sạch rồi luộc chín, nghiền nhỏ. Đun sôi cháo trắng rồi cho rau chân vịt nghiền vào, khuấy hỗn hợp tới khi sôi lại thì tắt bếp. Rau chân vịt rất có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ em nên bạn có thể cho em bé nhà mình ăn dặm thường xuyên.
9. Mỳ Udon nấu rau củ
Nguyên liệu:
- Mỳ Udon: 20g
- Nước súp rau củ: 60ml (1/2 cốc)
- Bột gạo: 1 muỗng cà phê
Cách thực hiện: Đun nước súp rau củ cho sôi rồi cho mỳ vào và vặn lửa nhỏ chờ tới khi mỳ mềm. Sau đó cho thêm bột gạo vào để tạo độ sánh và đun thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp. Bạn có thể mua mỳ đã chế biến sẵn hoặc tự làm.
10. Thạch táo tươi
Nguyên liệu:
- Táo đỏ: 1/4 quả
- Bột làm đông (gelatin): 1/4 thìa cà phê (nếu không có thể thay thế bằng bột thạch: 1/4 thìa cà phê)
- Súp nước lạnh: 1 thìa
Cách thực hiện: Gọt vỏ táo, cắt nhỏ và hấp cho chín mềm rồi nghiền nhỏ. Sau đó cho thêm bột làm đông hoặc bột thạch đã hòa tan rồi khuấy đều. Cho hỗn hợp vào lò vi sóng quay trong khoảng 30s rồi cho vào tủ lạnh để làm lạnh.
Bạn cũng có thể thay thế táo bằng lê để thay đổi thực đơn ăn dặm cho bé.
11. Nước đào và chanh
Nguyên liệu:
- Đào: 1/4 quả
- Nước chanh vừa đủ
Cách thực hiện: Đào gọt vỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ rồi đem hấp chín. Bạn cũng có thể bỏ trong giấy wrap và quay trong lò vi sóng trong vòng 2 phút trước khi đem ra nghiền. Cuối cùng là cho thêm nước chanh vào và trộn đều.
12. Thạch cà chua
Nguyên liệu:
- Cà chua nhỏ: 1 quả
- Gelatin: 1 thìa cà phê
- Súp nước lạnh: 1/2 thìa
Cách thực hiện: Trộn gelatin với súp nước lạnh rồi cho vào lò vi sóng quay trong vòng 1 phút. Cà chua bỏ vỏ và hạt rồi đem đi hấp chín, nghiền nhuyễn. Nên lựa chọn những quả cà chua chín tự nhiên, nếu không thì có thể thêm 1/4 thìa đường vào cà chua khi đã đánh nhuyễn. Sau đó cho nước gelatin vào và cho vào tủ đông trong vòng 20 phút là có thể đem ra thưởng thức.
13. Sữa chua dưa lưới
Sữa chua dưa lưới
Nguyên liệu:
- Dưa lưới: 10g tương đương 1/2 thìa
- Sữa chua trắng: 2 thìa cà phê
Cách thực hiện: Dưa lưới bỏ vỏ, cắt nhỏ và đem đi hấp chín trộn đều cùng với 2 thìa cà phê sữa chua trắng. Trộn đều hỗn hợp và cho bé thưởng thức.
14.Tào phớ vị cam
Nguyên liệu:
- Nước cam: 1 thìa cà phê
- Đậu phụ tươi: 2 thìa cà phê
Cách thực hiện: Cho nước cam vào đậu phụ tươi đã nghiền mịn và để lạnh cho tới khi đậu phụ đông lạnh. Nên chọn những loại đậu phụ đang còn ấm thì sẽ dễ dàng nghiền hơn.
15. Táo nghiền
Táo nghiền
Nguyên liệu:
- Táo đỏ: 1/4 quả
Cách làm: Táo đỏ gọt vỏ, cắt nhỏ và quay trong lò vi sóng trong vòng 1,5 phút rồi đem ra đánh nhuyễn. Với những loại táo chua thì có thể cho thêm 1/4 thìa đường và rim táo trước khi đánh nhuyễn.
16. Súp sữa chua dâu tây
Súp sữa chua dâu tây
Nguyên liệu:
- Dâu tây: 2 quả
- Sữa chua trắng: 2 thìa
Cách thực hiện: Dâu tây rửa sạch, xay nhuyễn rồi trộn cùng với sữa chua trắng. Các mẹ nên cho bé ăn súp sữa chua dâu tây vào mùa hè vì dâu tây có chứa nhiều vitamin C.
17. Đậu hũ trộn nước cam
Nguyên liệu:
- Nước cam: 15ml
- Đậu hũ non: 30ml
Cách chế biến: Đậu hũ nghiền nhuyễn khi đang còn nóng rồi trộn đều với nước cam. Có thể luộc lại đậu hũ, nghiền và cho qua lưới lọc để không còn cặn nữa.
Thực đơn ăn dặm dành cho bé từ 7 – 8 tháng tuổi
Các bé ở độ tuổi này đã bắt đầu có thể cho thêm thịt nạc, cá… để tăng cường protein và da dạng thực đơn. Số bữa ăn dặm cũng tăng lên 2 bữa/ngày đồng thời giảm dần lượng sữa để các bé quen ăn dặm hơn.
18. Cháo mận muối
Nguyên liệu:
- Cháo trắng: 4 thìa cà phê
- Mận muối (hay ô mai mận): 1/4 quả
- Tỏi tây
Cách thực hiện: Đun sôi cháo trắng và nghiền cho nhuyễn rồi bỏ mận muối cũng nghiền nát và bỏ hạt vào. Khi hỗn hợp đã sôi thì tắt bếp và cho thêm tỏi tây lên trên. Nếu ô mai mận bị cứng thì nên ngâm trong nước nóng khoảng 10 phút trước và trước khi chế biến.
19. Cháo thịt trắng và cà rốt
Cháo thịt trắng và cà rốt
Nguyên liệu:
- Cà rốt: 50g
- Thịt cá: 30g
- Rong biển tươi: 1/2 thìa cà phê (hoặc 1 thìa rong biển khô)
- Bột gạo:1/2 thìa cà phê
- Nước súp
Cách thực hiện:
- Cà tốt gọt bỏ, cắt nhỏ, luộc rồi nghiền nhuyễn.
- Rong biển có thể ngâm, rửa sạch và luộc trong vòng 1 – 3 phút. Rong biển phải rửa thật sạch bằng nước lạnh và luộc bằng nước lạnh để không bị mặn
- Thịt cá luộc lọc hết xương và da
- Đun sôi nước súp trong vòng 3 phút rồi cho thêm cà rốt nhuyễn, rong biển cắt nhỏ và thịt cá vào tiếp tục đun sôi. Cuối cùng là cho bột gạo đã hòa tan vào rồi chờ cho sôi và tắt bếp.
20. Cháo đậu vô ve và vừng đen
Nguyên liệu:
- Đâu cô ve
- Cháo trắng: 4 thìa
- Nước súp hoặc nước rau củ, nước hầm xương: 1 thìa nước canh
- Vừng đen vừa đủ
Cách thực hiện: Đậu cô ve làm sạch, luộc chín và nghiền nhỏ lấy một thìa rồi nấu cùng với cháo trắng và nước súp. Khi sôi thì cho thêm vừng đen lên trên rồi tắt bếp.
21. Sốt thịt gà băm nấu khoai môn
Nguyên liệu:
- Khoai môn: 70g
- Thịt gà băm nhỏ: 2 thìa
- Bột gạo hoặc bột năng, bột khoai tây vừa đủ
- Nước súp: 100ml
- Hành lá băm nhuyễn: 2 thìa
- Nước xì dầu vừa đủ
Cách thực hiện: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt vỏ rồi hấp chín hoặc hấp trong lò vi sóng trong vòng 2 phút trước khi đánh nhuyễn. Cho thịt gà băm cùng với nước súp, nước tương lên đun cho tới khi sôi. Khi gà mềm thì cho cho bột gạo, khoai môn nghiền và hành lá vào rồi tắt bếp.
22. Cháo cá cơm lá dâu non
Cháo cá cơm lá dâu non
Nguyên liệu:
- Cháo trắng: 4 thìa cà phê
- Cá cơm: 1 thìa
- Lá dâu non: 1 -2 lá
Cách thực hiện:
- Cá cơm đun cùng với nước lá chè xanh sẽ khử được mùi tanh trong vòng 5 – 7 phút cho chín rồi nghiền nhuyễn.
- Lá dâu rửa sạch, hấp chín và nghiền nhuyễn
- Nấu sôi cháo trắng rồi cho ra đĩa và cho cá cơm và lá dâu lên trên.
Có thể thay thế cá cơm bằng các loại các khác nhưng phải lọc sạch xương và nghiền sao cho bé có thể ăn được.
23. Khoai tây nghiền trộn gan gà
Nguyên liệu:
- Khoai tây: 20g
- Gan gà: 20g
- Cải bó xôi: 10g
- Bột năng vừa đủ
- Nước dùng gà: 1 thìa nước súp
- Nước tương: 1/2 thìa cà phê
Cách thực hiện:
- Khoai tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ và đem đi hấp rồi làm nhuyễn
- Gan gà rửa sạch, trùng qua nước sôi cùng với gừng để khử mùi tanh trước khi đem đi hấp chín và đánh nhỏ
- Đun sôi nước dùng gà, cho thêm nước tương cùng với những nguyên liệu trên vào nấu trong lửa nhỏ. Khi hỗn hợp đã sôi thì cho thêm bột năng để tạo độ sánh, cuối cùng là rắc thêm cả bó xôi lên trên và tắt bếp.
24. Cháo và tương bột
Nguyên liệu:
- Tương bột: 1 thìa cà phê
- Cháo: 4 thìa cà phê
Cách làm: Hòa tương bột với nước lạnh cho tan hết rồi cho vào cháo đang đun và khuấy đều tới khi sôi lại và tắt bếp.
25. Khoai lang nghiền với pate gan
Nguyên liệu:
- Khoai lang: 40g
- Lòng đỏ trứng: 1 quả
- Sữa bột: 15ml
- Pate vừa đủ
- Có thể thêm rau củ nếu thích
Cách thực hiện:
- Khoai lang làm sạch, gọt vỏ và hấp và làm nhuyễn
- Trộn lòng đỏ trứng với sữa bột rồi đun hỗn hợp trên bếp trong vòng 10 phút
- Cho khoai lang nghiền, pate cùng với rau củ vào khi hỗn hợp đã sôi, đun cho tới khi mềm thì tắt bếp. Cho bé ăn khi món đang còn ấm.
26. Súp miso nấu khoai tây
Súp miso nấu khoai tây
Nguyên liệu:
- Khoai tây: 30g
- Tương miso: 1 thìa cà phê
- Nước dùng: 60ml
Cách làm: Nghiền nhỏ khoai tây đã hấp chín rồi cho vào nồi nước dùng đang sôi, thêm 1 thìa tương miso và đun thêm 2 phút cho ngấm.
27. Đậu phụ nghiền nấu với sốt rau củ
Nguyên liệu:
- Đậu phụ bìa: 3 thìa canh
- Thịt ức gà: 20g
- Hành tây: 10g
- Nước súp: 60ml
- Bột năng: 1/2 thìa cà phê
- Nước xì dầu vừa đủ
Cách thực hiện:
- Luộc hành tây cùng với nước súp rồi băm nhỏ
- Ức gà làm sạch, băm nhỏ rồi cho vào nồi nước súp đang sôi. Sau đó cho thêm hành tây và xì dầu vào, đun sôi thêm 2 phút rồi tắt bếp
- Cho đậu phụ bìa đã luộc chín, nghiền nhỏ lên trên
28. Bí đỏ nghiền trộn sữa
Bí đỏ nghiền trộn sữa
Nguyên liệu:
- Bí đỏ: 40g
- Bơ: 1/4 thìa cà phê
- Sữa bột: 30g
Cách thực hiện:
- Bí đỏ gọt vỏ, làm sạch, hấp chín và nghiền nhuyễn, để nguội
- Bơ làm tan chảy và hòa cùng với 30g sữa bột
- Trộn hai hỗn hợp trên lại với nhau và cho bé thưởng thức
29. Súp bánh mỳ và táo
Nguyên liệu:
- Bánh mỳ gối: 6 lát
- Táo: 1/8 quả
- Nước dùng gà: 100ml
Cách thực hiện:
- Táo cắt mỏng, hấp chín và nghiền nhuyễn
- Bánh mỳ gối bỏ phần viền và xé nhỏ đun cùng với 100ml nước dùng gà trên bếp tới khi mềm thì tắt bếp rồi cho thêm táo lên trên.
30. Đậu phụ với cá hồi sốt cà chua
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 30g
- Cà chua: 1/6 quả
- Cá hồi: 2 thìa
Cách thực hiện:
- Nếu dùng loại cá hồi đóng hộp thì cần vắt sạch dầu và nghiền nhỏ, còn cá tươi thì cần làm sạch, hấp chín, lọc bỏ xương và nghiền nhỏ. Có thể hấp cùng với hành tây để tạo mùi thơm.
- Đậu phụ luộc trong vòng 10 phút rồi đánh nhuyễn
- Cà chua bỏ vỏ, hạt, nghiền nhuyễn
- Trộn các hỗn hợp trên lại với nhau
31. Bánh mỳ nghiền với cam và sữa
Bánh mỳ nghiền với cam và sữa
Nguyên liệu:
- Bánh mỳ gối: 6 lát
- Nước cam: 10 – 15ml
- Sữa: 60ml
Cách thực hiện: Bỏ phần viền cứng của bánh mỳ, xé nhỏ và đun cùng với hỗn hợp nước cam, sữa trong thời gian khoảng 2 phút thì tắt bếp.
32. Đậu phụ với sốt cà rốt và sữa ngô nghiền
Nguyên liệu:
- Sữa ngô đóng hộp: 2 thìa cà phê
- Đậu phụ: 30g
- Cà rốt: 10g
- Bột năng vừa đủ
- Nước dùng gà: 60ml
- Xì dầu (có thể có hoặc không)
Cách thực hiện:
- Cà rốt làm sạch, cắt nhỏ, hấp chín rồi đánh nhuyễn
- Đậu phụ luộc chín, nghiền nhỏ
- Đun sôi nước dùng gà cùng với sữa ngô và xì dầu tới khi sôi trên lửa nhỏ rồi cho cà rốt nhuyễn vào. Sau đó cho thêm bột năng vào để tạo đổ sánh.
- Bày đậu phụ đã nghiền vào đĩa rồi cho hỗn hợp vừa đun lên trên.
33. Súp bánh mỳ phô mai
Nguyên liệu:
- Bánh mỳ gối: 6 lát
- Nước dùng gà: 100ml
- Phomai: 10g
Cách thực hiện: Bánh mỳ bỏ phần viền, xé nhỏ và đun cùng với nước dùng gà và phomai trong lửa nhỏ trong vòng 3 phút sau đó là tắt bếp và trộn đều hỗn hợp.
34. Bánh xốp đậu phụ
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 20g
- Lòng đỏ trứng: 1/2 quả
- Sữa: 60ml
- Bột khoai tây vừa đủ
- Một nhúm đường
Cách thực hiện:
- Khuấy đều hỗn hợp lòng đỏ trứng, sữa và đường rồi đun trên bếp lửa tới khi nặng tay. Thêm bột khoai tây và khuấy đều tay
- Đậu phụ luộc chín dằm nhuyễn và cho vào hỗn hợp trên. Trộn đều, tắt bếp và để trong ngăn đông tủ lạnh.
35. Súp bánh mỳ rau củ kiểu ý
Sốt bánh mỳ rau củ kiểu ý
Nguyên liệu:
- Bánh mỳ gối: 6 lát
- Nước dùng rau củ: 100ml
- Cà chua: 10g (hoặc thay thế bằng 1 thìa cà phê tương cà)
- Một chút phomai sợi
Cách thực hiện:
- Bánh mỳ gối bỏ phần viền, xe nhỏ và đun cùng với 100ml nước dùng rau củ.
- Cà chua bỏ vỏ, hạt, hấp chín và nghiền nhuyễn, cho lên trên món súp cùng với phomai sợi.
36. Súp cà rốt cá hồi và đậu cô ve
Nguyên liệu:
- Cà rốt: 10g
- Đậu cô ve: 20g
- Cá hồi tươi: 20g
- Nước dùng rau củ: 80ml
- Một chút bột năng
Cách thực hiện:
- Cá hồi làm sạch, hấp chín, bỏ xương, da rồi xào dùng với hành tây, bơ bằm nhỏ
- Đậu cô ve làm sạch, luộc chín và nghiền nhuyễn (chỉ lấy bột và bỏ bã)
- Cà rốt làm sạch, hấp chín và nghiền nhuyễn
- Đun nước dùng rau củ trên bếp tới khi sôi thì cho cà rốt, đậu cô ve vào. Khi hỗn hợp sôi thì cho tiếp bột năng để tạo độ sánh
- Cho hỗn hợp ra đĩa và để cá hồi lên trên.
37. Cháo thịt heo nấu với bí đao
Cháo thịt heo nấu với bí đao
Nguyên liệu:
- Cháo trắng: 4 thìa cà phê
- Bí đao hấp chín, làm nhuyễn: 1 thìa canh
- Thịt heo: 5 – 8g
- Dầu ăn: 1 thìa canh
Cách thực hiện: Thịt heo làm sạch, băm nhuyễn rồi cho vào nồi cháo trắng đang sôi cùng với bí đao đã nhuyễn. Nếu sôi trong vòng 3 – 4 phút rồi tắt bếp và cho thêm 1 thìa canh dầu ăn lên trên.
38. Cháo thịt heo nấm rơm
Cháo thịt heo nấm rơm
Nguyên liệu:
- Cháo trắng: 4 thìa cà phê
- Nấm rơm làm sạch, băm nhuyễn: 1 thìa canh
- Thịt heo băm nhuyễn: 1 thìa canh
- Dầu ăn: 1 thìa canh
Cách thực hiện: Đun sôi cháo trắng rồi cho nấm rơm băm nhuyễn cùng với thịt heo vào nấu cho tới khi sôi lại. Cho thêm một thìa canh dầu ăn vào trộn đều và tắt bếp.
39. Cháo thịt heo nấu cùng cải ngọt
Nguyên liệu:
- Cháo trắng: 4 thìa cà phê
- Cải ngọt băm nhuyễn: 1 thìa canh
- Thịt heo băm nhuyễn: 1 thìa canh
- Dầu ăn: 1 thìa canh
Cách thực hiện: Đun sôi cháo trắng rồi cho thịt heo và cải ngọt băm nhuyễn vào nấu cùng trong vòng 5 phút. Trước khi tắt bếp thì cho thêm 1 thìa canh dầu ăn vào trộn đều.
40. Cháo tôm cải bẹ trắng
Nguyên liệu:
- Cháo trắng: 4 thìa cà phê
- Cải bẹ trắng: 1 – 2 lá
- Tôm: 10g
- Dầu ăn: 1 thìa canh
Cách thực hiện:
- Tôm làm sạch, luộc, tách vỏ và băm nhỏ
- Cải bẹ rửa sạch, luộc chín và băm nhuyễn
- Đun sôi cháo trắng và cho tôm băm nhuyễn, cải bẹ trắng vào cùng tới khi chín thì tắt bếp. Cho thêm dầu ăn vào nồi, khuấy đều và múc ra đĩa.
Hi vọng rằng với thực đơn 40 món ăn dặm dành cho các bé từ 5 – 8 tháng mà Mái ấm nhỏ chia sẻ ở trên, các mẹ sẽ có thêm nhiều bữa ăn phong phú, giàu dinh dưỡng để cơ thể của bé phát triển tốt nhất.
>>> Xem thêm: Cách bổ sung sắt cho mẹ bầu và sai lầm khi uống sắt
Bình luận
Bài viết liên quan